Mẹo tạo điểm nhấn cảm xúc chụp ảnh thời trang (P1)

Đánh giá bài viết

Nhiều người nghĩ rằng chụp ảnh thời trang chỉ đơn giản là sự kết hợp giữa thời trang, ánh sáng, kiểu dáng, bố cục để tạo nên một tác phẩm ấn tượng và thu hút, phục vụ mục đích nào đó. Tuy nhiên, suy nghĩ này khiến họ quên rằng công việc chụp ảnh thời trang còn đòi hỏi ở đó cảm xúc mà nhiều khi rất khó để toát lên được. HongKong Studio sẽ chia sẻ mẹo tạo điểm nhấn cảm xúc chụp ảnh thời trang ngay sau đây.

Biểu cảm của đôi mắt

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn và đây chính là điểm nhấn cảm xúc tốt nhất trong chụp ảnh thời trang. Khi nhìn vào bức ảnh thời trang, đôi mắt có cảm xúc sẽ tiếp xúc với mắt người xem một cách mạnh mẽ, đầy sống động. Để làm được điều này, mắt người mẫu phải biết nói, nhìn thẳng vào ống kính nhưng không trực diện một cách vô hồn mà phải truyền được cảm xúc thông qua đôi mắt. Người mẫu cũng có thể nhìn đi chỗ khác nhưng cần một “sợi dây” kết nối người xem vào bức ảnh thời trang. Đó có thể là màu sắc hoặc bố cục chup anh thoi trang.

chụp ảnh thời trang
Cảm xúc là yếu tố tạo nên sự cuốn hút cho bức ảnh thời trang

Thay đổi góc chụp ảnh thời trang

Đây không phải là việc cố tình tạo nên những góc nhìn mới lạ hơn cho bộ ảnh thời trang mà là cách khiến người xem đến gần với chủ thể người xem hơn bao giờ hết. Để làm được điều này, nhiếp ảnh gia cần chụp ở mọi góc độ và làm người xem thấy chủ thể thời trang thật sự gần gũi với bản thân mình. Nhiều trường hợp, nhiếp ảnh gia cần nằm toài trên mặt đất để chụp được khoảnh khắc lý tưởng. Điều quan trọng là nhiếp ảnh gia không ngại di chuyển để tìm kiếm góc chụp vừa thân thiện, vừa hấp dẫn.

Dùng hiệu ứng ánh sáng

Nhiếp ảnh là môn nghệ thuật được vẽ bằng ánh sáng nên ánh sáng tác động không nhỏ đến sự thành công của chụp ảnh thời trang. Ánh sáng cũng là một yếu tố góp phần tạo nên điểm nhấn cảm xúc bằng những hiệu ứng của mình. Để làm được điều đó, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang có thể trộn ánh sáng của đèn có sẵn với một đèn nhấp nháy. Theo đó, để màn chập máy ảnh mở lâu hơn bình thường và bắt đầu chụp ảnh thời trang khi đèn nhấp nháy tạo nên hiệu ứng lạ mắt. Chính nó sẽ tạo nên sự sinh động trong bức ảnh thời trang của bạn.

chụp ảnh thời trang
Ánh sáng đem lại những bức ảnh thời trang đáng kinh ngạc

Người mẫu thời trang chuyển động

Điểm nhấn cảm xúc còn đến từ việc người xem có thấy sự chuyển động trong bức ảnh thời trang tĩnh hay không. Chính vì vậy người mẫu cần chuyển động trong quá trình chụp ảnh thời trang nhưng cần đảm bảo sự tự nhiên bởi nếu không tự nhiên, các tư thế sẽ trở nên khô cứng, không tạo nên được cảm giác gần gũi của chủ thể thời trang với người xem. Sự chuyển động này đôi khi chỉ là một cái văng túi nhẹ, chân rảo bước đi, tay thả lỏng,…  >> Xem thêm: chụp ảnh cưới đẹp đẹp nhất Hà Nội

Tận dụng sự lơ đễnh của người mẫu chụp ảnh thời trang

Trong quá trình chụp ảnh thời trang, nhiều khi người mẫu cũng lơ đễnh, không tập trung vào buổi chụp. Nếu biết tận dụng khoảnh khắc lơ đễnh này, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang sẽ có được những bức ảnh thời trang tràn đầy cảm xúc. Sự lơ đễnh có thể là khi người mẫu đang mân mê một lọn tóc của mình, chỉnh lại áo khoác hoặc thắt lại dây giày,… Tất cả những khoảnh khắc tự nhiên này tạo nên cho bức ảnh thời trang hiệu quả đáng kinh ngạc. Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Với những chia sẻ trên đây, HongKong Studio hi vọng bạn có thể sở hữu bộ ảnh thời trang có nhiều cảm xúc. Cần biết thêm về một số mẹo tạo điểm nhấn cảm xúc trong quá trình chụp ảnh thời trang, bạn có thể theo dõi phần sau hoặc liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook