Mẹo nhỏ hữu ích với chụp ảnh thời trang

4 kỹ năng nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang cần có
5 (100%) 14 votes

Chụp ảnh thời trang không phải là một công việc đơn giản vì ý tưởng độc đáo, hữu ích không có nhiều. Chính vì thế, ảnh thời trang luôn lặp đi lặp lại về ý tưởng, tạo cho bức ảnh thời trang sự nhàm chán. Để tránh sự nhàm chán về ý tưởng chụp ảnh thời trang, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ hữu ích chụp ảnh thời trang mà HongKong Studio chia sẻ ngay sau đây.

Tạo điểm nhấn màu sắc trong chụp ảnh thời trang

Nhiều khi bạn không thấy bản thân có gì nổi bật trong bức hình thời trang, bạn có thể tạo một điểm nhấn màu sắc để biến buổi chụp ảnh thời trang đơn giản trở lên hoàn hảo hơn. Bạn có thể dùng một màu son đậm hoặc một chiếc khăn sáng màu đi kèm với bộ trang phục của mình để khiến trang phục thời trang đơn điệu trở lên nổi bật hơn. Bức ảnh thời trang cũng theo đó mà có điểm nhấn rõ nét.

chụp ảnh thời trang
Màu son đỏ của người mẫu là điểm nhấn quan trọng trong bức hình thời trang

Dọn sạch khung nền chụp ảnh thời trang

Nhiều bối cảnh chup anh thoi trang tạo cho bạn cảm giác không hứng thú vì chúng quá ảm đạo. Nhiều trường hợp, khung nền còn “nuốt chửng” bạn bởi màu chủ đạo của chúng giống với màu tóc hoặc màu trang phục của bạn. Trước khi chụp, bạn cũng cần để ý xem đằng sau bạn có hình ảnh làm gây mất tập trung, dễ lọt vào bức ảnh thời trang của mình hay không. Việc phá cách khung nền bằng màu tương phản và làm sạch khung nền có thể trước khi chụp ảnh thời trang là điều cần thiết để có bức ảnh thời trang đẹp.

Dùng đạo cụ

Bạn cũng có thể sử dụng các “đạo cụ” có sẵn ở bối cảnh để làm đạo cụ chụp ảnh thời trang cho mình. Nhiều trường hợp, gấu áo cũng là một đạo cụ thời trang hữu ích, giúp bạn không lúng túng trong quá trình chụp ảnh thời trang. Có những đạo cụ rất dễ kiếm như một ly nước, một chiếc vòng cổ, cà vạt,… Tất cả đều đem lại cho bạn những khoảnh khắc sinh động, tạo nên ấn tượng đặc biệt trong bức hình thời trang.  >> Xem thêm: chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

chụp ảnh thời trang
Đạo cụ phải phù hợp với bối cảnh chụp ảnh thời trang

Chụp ảnh thời trang tận dụng cơ thể mình

Để tận dụng cơ thể của mình trong chụp ảnh thời trang, bạn phải hiểu rõ nét đẹp cơ thể để tạo được chiều sâu trong bức hình thời trang. Người hiểu cơ thể mình chính là người biết cách tạo những dáng tốt nhất để khiến bức ảnh thời trang thêm cuốn hút. Không ít trường hợp, góc đẹp trên cơ thể của bạn chỉ chiếm một phần rất nhỏ nên bạn cần quan sát tỉ mỉ và thực sự hiểu rõ cơ thể mình. Đôi khi nghiêng góc mặt cũng sẽ khiến cho bức ảnh thời trang đã có sự thay đổi rõ rệt. Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các tư thế giúp cho bức ảnh thời trang đỡ nhàm chán như đẩy khuôn mặt về phía trước, hạ thấp vai để khiến cổ thon dài. Hoặc bạn có thể đặt tay lên hông, vắt chéo chân để tạo các đường cong hoàn hảo trên cơ thể. Điều quan trọng là bạn nên nở nụ cười trong khi chụp ảnh thời trang bởi người đẹp nhất là người luôn nở nụ cười tươi nhưng không quá lố. Cần tư vấn thêm về chụp ảnh thời trang, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook