Mẹo dùng ánh sáng tự nhiên trong chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp

Đánh giá bài viết

Nhiều người cho rằng để chụp ảnh thời trang đẹp, bạn không thể không sử dụng đèn flash. Thực tế đã chứng minh là nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp có thể tạo nên những bức hình đẹp chỉ bằng ánh sáng tự nhiên mà không dùng một nguồn sáng nhân tạo nào. Nhưng làm thế nào để sử dụng ánh sáng tự nhiên trong chụp ảnh thời trang? Hãy cùng HongKong Studio tìm hiểu ngay sau đây.

Quan sát ánh sáng

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp trên thế giới đều là những người quan sát ánh sáng tuyệt vời. Họ nhận ra rằng ánh sáng thay đổi theo giờ, theo mùa ở cùng một địa điểm. Thời điểm để chup anh thoi trang chỉ bằng ánh sáng tự nhiên là trong những giờ “vàng”. Đó là vào lúc ánh sáng mạnh nhất và hoàng hôn cuối ngày.

chup anh thoi trang
Ánh sáng tự nhiên thường đem đến khoảnh khắc tuyệt vời

Chớp khoảnh khắc chụp ảnh thời trang

Như đã nêu ở trên, ánh sáng ở mỗi thời điểm khác nhau sẽ khác nhau và ánh sáng tự nhiên trở thành liên kết giữa người mẫu và bối cảnh. Khi đó ánh sáng, địa điểm và đối tượng có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Ở một khoảnh khắc nhất định, 3 yếu tố này tạo nên một bức ảnh thời trang tuyệt vời mà người chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp cần nắm bắt ngay tức khắc. Nếu bỏ lỡ, bạn sẽ không bao giờ thấy được một hiệu ứng ánh sáng tương tự.

Coi trọng sự đơn giản

Ánh sáng tự nhiên rất lý tưởng cho các bức hình đen trắng. Điều này đúng với quy tắc đơn giản trong nhiếp ảnh nói chung và chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp nói riêng. Hơn nữa, khi sử dụng ánh sáng tự nhiên, bạn không cần các thiết bị chiếu sáng cồng kềnh.

chup anh thoi trang
Khi sử dụng ánh sáng tự nhiên, bạn không cần thiết phải dùng các thiết bị này

Theo đó, bạn không cần phải điều động thêm các thiết bị bổ sung trong quá trình chụp. Tất nhiên là người mẫu sẽ không phải chờ đợi nhiếp ảnh gia loanh hoanh với các nguồn sáng nhân tạo. Thay vào đó, người mẫu và nhiếp ảnh gia có thời gian để tìm khoảnh khắc tốt hơn. >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Tập trung nhìn người mẫu

Chỉ có quan sát kỹ mẫu mới làm cho bạn chớp đươc những khoảnh khắc tuyệt vời chỉ bằng ánh sáng tự nhiên. Nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp sẽ biết xây dựng mối quan hệ với người mẫu trước khi chụp thế nào. Có nghĩa là người chụp đã phải tiếp cận, đầu tư công sức của mình cho mẫu. Họ hiểu rằng giao tiếp với mẫu, xây dựng mối quan hệ tốt là điều cần thiết để tạo ra một hình ảnh thời trang đẹp.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng HongKong Studio mang tới cho các bạn một cái nhìn khác về việc sử dụng ánh sáng trong chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp. Để sở hữu bộ ảnh thời trang đẹp chỉ bằng ánh sáng tự nhiên, bạn hãy đến với HongKong Studio để được tư vấn cụ thể.

Liên hệ với ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Anh vien ao cuoi HongKong Studio 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng