Mẹo chụp ảnh gia đình đẹp

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh gia đình không chỉ để lưu giữ lại khoảnh khắc yêu thương của gia đình trong một thời gian nhất định. Hơn thế nữa, chúng còn là sợi dây gắn kết các thế hệ trong cùng một gia đình trong một khoảng thời gian dài. Để bạn có thể sở hữu những bức ảnh gia đình tuyệt vời, HongKong Studio sẽ chia sẻ những mẹo chụp ảnh gia đình đẹp ngay sau đây.

Chọn trang phục

Khi chụp ảnh gia đình,  các thành viên trong gia đình không nhất thiết phải mặc quần áo giống nhau nhưng nên đồng màu. Có nghĩa là màu lạnh đi với màu lạnh, màu nóng đi với màu nóng, cùng gam màu trung tính hoặc đậm,… Việc này giúp cho bức ảnh gia đình có sự hài hòa về màu sắc. Nhìn vào đó, chúng ta thấy được sự đầm ấm, hạnh phúc, hòa hợp.

chụp ảnh gia đình
Trang phục của các thành viên gia đình trong bức hình này được coi là cùng tông màu

Muốn có thêm những điểm nhấn khi chụp ảnh gia đình, bạn có thể dùng các phụ kiện đi kèm như khăn quàng với game màu tươi sáng, mũ, giày, cà vạt, nơ,… Trong nhiều trường hợp màu sắc trang phục không có gì nổi bật so với màu nên thì ảnh gia đình nên chuyển sang đen trắng.

Không chỉ cần lưu ý đến màu sắc mà bạn còn phải chọn trang phục phù hợp và thoải mái, nhất là khi chọn trang phục cho đối tượng trẻ em. Tuy vậy, bạn cũng cần phải để ý xem trang phục đó có bị nhăn nhúm trong quá trình chup anh gia dinh hay không. Nếu có thì cần một sự điều chỉnh cho phù hợp.

Lên kế hoạch

Chụp ảnh thời trang hiện đại không còn gò mình trong không gian chật hẹp, đơn điệu của studio nữa. Thay vào đó, chụp ảnh gia đình có xu hướng thiên về ngoại cảnh nhiều hơn bởi ánh sáng tự nhiên luôn đem đến sự ấm ám, gần gũi. Nhưng chụp ảnh gia đình ngoài trời cần phải lên kế hoạch cụ thể để không bị động trước nhiều tình huống xảy ra.

chụp ảnh gia đình
Chụp ảnh gia đình ngoài trời luôn đem tới nhiều cơ hội có được bức ảnh đẹp

Hơn nữa, chụp ảnh gia đình ngoài trời cũng cần để ý đến yếu tố thời tiết, bối cảnh chụp. Nếu chụp ảnh gia đình trong những ngày hè, bạn nên chọn khoảng thời gian từ 7 – 10 giờ sáng hoặc sau 2 giờ chiều đến khi mặt trời lặn. Hai khoảng thời gian này, ánh nắng không gây hại, không khiến cho các thành viên cảm thấy mệt mỏi khi chụp ngoài trời vào buổi trưa nắng.

Lưu trữ ảnh gia đình

Nhiều người cho rằng việc lưu trữ ảnh gia đình là việc sau khi chụp ảnh gia đình. Nhưng trước đó, bạn cần phải nghĩ xem bức ảnh gia đình sẽ được phóng to treo ở phòng khách, in ra đĩa hay cho vào cuốn album gia đình. Điều này khá quan trọng vì tùy vào việc lưu trữ thế nào mà nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình sẽ căn chỉnh bố cục khung hình sao cho phù hợp với cách thức lưu trữ của bạn nhất.

chụp ảnh gia đình
Hình thức lưu trữ quyết định đến việc chọn khung hình phù hợp

Trong nhiều trường hợp, ảnh gia đình để ví, kẹp vào cuốn sổ tay còn được thêm chữ ký vào bức hình để tạo nên sự sống động, độc đáo riêng có. Vì thế hãy trao đổi với nhiếp ảnh gia về ý định của bạn với bức hình gia đình. Từ đó, nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình sẽ biết cách bố trí tư thế, bối cảnh chụp,….

Với những mẹo nhỏ trên đây, HongKong Studio luôn mong muốn bạn có những bức ảnh chụp gia đình đẹp và ý nghĩa. Cần tư vấn thêm về chụp ảnh gia đình, bạn có thể liên hệ ngay với HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Tin liên quan