Mẹo chụp ảnh gia đình đẹp của nhiếp ảnh gia (P2)

Đánh giá bài viết

phần 1, HongKong Studio đã chia sẻ đến bạn những mẹo cơ bản của nhiếp ảnh gia để chụp ảnh gia đình đẹp. Tiếp tục phần trước, ở phần 2 này, HongKong Studio cũng sẽ bật mí thêm các mẹo không thiên về yếu tố kỹ thuật như trước. Thay vào đó, những mẹo này dựa trên kinh nghiệm chụp ảnh gia đình chuyên nghiệp mà nhiều nhiếp ảnh gia đã đúc kết.

Chú ý đến chi tiết khi chụp ảnh gia đình

Đây là việc nhiều gia đình không chú ý đến nhưng đối với nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình chuyên nghiệp, chi tiết chính là chìa khoá để tạo nên một bức ảnh gia đình đẹp. Chi tiết chính là hành động thể hiện yêu thương của các thành viên với nhau. Có thể chỉ là cái nắm tay, thơm má, ôm nhẹ,… Tất cả những hành động này đều tạo cho bức ảnh gia đình sự ấm cúng, hoà hợp. >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

chụp ảnh gia đình
Chi tiết khiến bức ảnh gia đình này sinh động hơn

Tuy nhiên, không phải chi tiết nào cũng được chú ý trong quá trình chup anh gia dinh bởi chỉ có những chi tiết đắt giá mới đem lại cho bức ảnh gia đình có ý nghĩa riêng, tạo điểm nhấn rõ nét trong bộ ảnh gia đình. Chưa kể việc chú ý đến chi tiết còn giúp cho nhiếp ảnh gia có thể phát hiện ra những chi tiết không đẹp để kịp thời khắc phục.

Tạo sự di chuyển

Chụp ảnh gia đình hiện đại không còn là việc các gia đình đứng cạnh nhau và chụp một bức ảnh chân dung gia đình nữa. Thay vào đó, sự di chuyển sẽ giúp bức ảnh gia đình có sự chuyển động linh hoạt cả về bố cục và cảm xúc. Chính vì vậy, nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình chuyên nghiệp luôn khuyến khích bố mẹ chơi cùng với con, có thể chạy nhảy, vui đùa, dắt tay nhau đi dạo,…

Hơn nữa, trong quá trình di chuyển để chụp ảnh gia đình, nhiếp ảnh gia có thể tìm thấy những góc chụp mới lạ. Đối với gia đình, quá trình hoạt động này còn là sợi dây gắn kết các thành viên với nhau. Tạo sự di chuyển là một bí quyết “nhất cử lưỡng tiện” mà các nhiếp ảnh gia chụp ảnh chuyên nghiệp luôn bỏ túi trong quá trình chụp ảnh.

Tư thế đơn giản

Khi chụp ảnh gia đình, nhiếp ảnh gia cũng không đòi hỏi các thành viên trong gia đình phải làm những động tác phức tạp. Thay vào đó, nhiếp ảnh gia sẽ tạo tư thế chụp ảnh gia đình đơn giản, gần gũi với đời thường nhất. Cụ thể, người chồng có thể ôm vợ mình, các bé có thể xoa thay vào nhau hoặc ôm cổ bố mẹ,… Những tư thế đơn giản này đều cho phép có một cái nhìn tự nhiên hơn trong bức ảnh gia đình.

chụp ảnh gia đình
Cùng khua nước khiến bức ảnh gia đình tự nhiên hơn

Tuy nhiên, những tư thế đơn giản này vẫn phải đảm bảo góc chụp ảnh gia đình đẹp. Ví như khi bố hoặc mẹ bế đứa trẻ thì không nên để đầu bé chạm ở ngay dưới cằm. Điều này sẽ khiến bức ảnh gia đình trở nên kém đẹp. Khi bế các bé cũng nên bế về phía của các thành viên khác trong gia đình để tạo sự gần gũi thân mật. Có thể thấy là các tư thế đơn giản nhưng cũng cần đến bí quyết để khiến chúng đẹp và tự nhiên hơn.

Đối với gia đình có trẻ nhỏ, nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình sẽ xác định chúng là đối tượng chính và giao tiếp, tạo thiện cảm với các bé, sao cho buổi chụp ảnh gia đình diễn ra thành công nhất. Sự thật rằng những mẹo trên đây cực đơn giản nhưng không phải nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình nào cũng chú ý đến điều đó. Để chụp ảnh gia đình đẹp, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook