Mẹo chụp ảnh gia đình đẹp của nhiếp ảnh gia (P1)

Đánh giá bài viết

Đa số người cho rằng nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình đẹp chỉ cần cầm máy ảnh và “chộp” những giây phút yêu thương của gia đình bạn hoặc tạo dáng cho gia đình bạn. Thực tế, để chụp ảnh gia đình đẹp, nhiếp ảnh gia phải cần có “mẹo”. HongKong Studio sẽ bật mí các “mẹo” chụp ảnh gia đình đó ngay sau đây.

Kế hoạch chụp ảnh gia đình rõ ràng

Để chụp ảnh gia đình đẹp, không thể không có kế hoạch rõ ràng. Kế hoạch này bao gồm việc xác định rõ địa điểm chup anh gia dinh, hiện thực hoá ý tưởng của khách hàng bằng sự chuẩn bị thực tế. Nhiếp ảnh gia có thể đem theo những đạo cụ chụp ảnh gia đình như ghế gấp, thảm, đồ chơi cho bé,… Nếu không có kế hoạch rõ ràng, nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình sẽ khó có thể kiểm soát được buổi chụp ảnh như ý.

chụp ảnh gia đình
Kế hoạch rõ ràng luôn cho nhiếp ảnh gia cơ hội “chộp” được một bức ảnh gia đình đẹp

Có kế hoạch rõ ràng còn giúp tiết kiệm thời gian chụp ảnh gia đình một cách tối đa. Khi đó, gia đình bạn sẽ không mất thời gian để bắt đầu vào buổi chụp ảnh gia đình. Việc này đồng nghĩa với việc tận dụng bối cảnh chụp tốt hơn, nắm bắt khoảnh khắc gia đình đẹp trong khung cảnh bình minh hoặc hoàng hôn một cách nhanh chóng, dễ dàng. >> Dịch vụ chụp ảnh cưới hoàn hảo nhất Hà Nội

Nguồn sáng đầy đủ

Nhiếp ảnh được coi là môn nghệ thuật được “vẽ bằng ánh sáng” nên ảnh gia đình dù không đề cao tính nghệ thuật cũng cần có đủ ánh sáng để nhìn rõ măt các thành viên trong gia đình. Đây cũng là việc mà nhiếp ảnh gia cần chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, bất kể chụp ảnh gia đình trong studio hay ngoài trời.

Đối với chụp ảnh gia đình trong studio, nhiếp ảnh gia dễ dàng kiểm soát ánh sáng vì nguồn sáng đều là nhân tạo. Nhưng đối với  chụp ảnh gia đình ngoài trời, ánh sáng của địa điểm chụp phụ thuộc nhiều vào thời gian trong ngày và cũng thay đổi theo mùa.

Mang chân máy

Đây chính là chân máy ảnh giúp nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình có thể bắt kịp khoảnh khắc của gia đình bạn nhanh hơn. Không chỉ dừng lại ở đó, chân máy ảnh còn là phương tiện chống chọi với môi trường chụp ảnh thiếu sáng, dễ bị rung hoặc nhoè hình. Trong những trường hợp thiếu sáng ở địa điểm chụp ảnh gia đình, nhiếp ảnh gia cũng có thể tăng ISO nhưng dễ khiến chất lượng ảnh thấp, ảnh bị nhiễu.

chụp ảnh gia đình
Nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình sẽ không phải khổ sở như thế này nếu có chân máy

Bên cạnh đó, chân máy cũng giúp bạn linh hoạt hơn trong quá trình chụp ảnh gia đình khi có thể sử dụng tốt để chụp trên cao xuống hoặc cận vào các chi tiết. Từ đây, gia đình bạn sẽ có nhiều bức ảnh gia đình sống động, tự nhiên mà không lo các yếu tố ngoại cảnh tác động.

Chụp thật nhiều

Không chỉ đối với chụp ảnh gia đình mà bí quyết này được nhiếp ảnh gia áp dụng với mọi thể loại nhiếp ảnh. Bấm máy nhiều lần ở cùng một kiểu cũng có nghĩa là sẽ gia tăng cơ hội có được những bức ảnh gia đình đẹp. Lý do là trong quá trình tạo dáng, không tránh khỏi trường hợp một thành viên nào đó chớp mắt hoặc có những chi tiết không đẹp trong bức hình.

Việc chụp thật nhiều còn giúp cho gia đình bạn dễ dàng chọn lựa ảnh hơn, nhất là khi muốn chụp ảnh gia đình để làm album. Nhưng nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình giỏi sẽ luôn đảm bảo các bức hình gia đình ở các góc chụp khác nhau, đủ cảnh toàn, trung và cận.

Những mẹo chụp ảnh gia đình đẹp của nhiếp ảnh gia sẽ được HongKong Studio tiếp tục chia sẻ trong phần tiếp theo của bài này. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất khi bạn đang muốn sở hữu những bức ảnh gia đình đẹp.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook