Mẹo chụp ảnh gia đình có trẻ nhỏ

Đánh giá bài viết

Những gia đình có trẻ nhỏ thường khó chụp ảnh hơn so với các gia đình gồm những người trưởng thành. Nhưng nếu biết “đối phó” với các bé, bức ảnh gia đình sẽ trở lên sinh động, ý nghĩa hơn rất nhiều. Điều này không chỉ phụ thuộc vào kinh nghiệm của các nhiếp ảnh gia mà còn phụ thuộc nhiều vào các thành viên khác nữa.

Tạo sự tự nhiên

Tự nhiên trong chụp ảnh gia đình có trẻ nhỏ là điều cần thiết vì chính sự tự nhiên tạo cho bức ảnh gia đình thêm ấp áp, không bị coi là “diễn”. Sự tự nhiên này thể hiện rõ nhất ở nụ cười của trẻ nhỏ nhưng khiến các bé cười một cách tự nhiên không dễ dàng gì.

chụp ảnh gia đình
Nụ cười của trẻ làm cho bức ảnh gia đình thêm sinh động

Lời khuyên của HongKong Studio là nên để một ai đó đứng sau nhiếp ảnh gia trong quá trình chụp ảnh gia đình. Người này sẽ diễn trò, giúp cho các bé bị thu hút về hướng của máy ảnh và bật cười. Khi chup anh gia dinh ngoài trời, các thành viên trong gia đình cũng có thể quay sang các bé để trêu đùa chứ không nhất thiết phải nhìn vào ống kính máy ảnh.

Kiểm soát các bé

Trẻ không bao giờ chịu đứng yên một chỗ bởi tính hiếu động, muốn khám phá mọi thứ ở xung quanh. Điều này khiến cho chụp ảnh gia đình trở lên khó khăn hơn khi bạn không thể chắc rằng trẻ có đang hiện diện trong bức ảnh gia đình hay không. Thêm vào đó, trong quá trình chụp ảnh gia đình, trẻ không chịu giữ nguyên tư thế sắp đặt mà thường ngọ nguậy, xoay ngang xoay ngửa khiến bức ảnh gia đình không được đẹp.

chụp ảnh gia đình
Kiểm soát các bé bằng mọi cách có thể

HongKong Studio khuyên bạn nên kiểm soát các bé trong quá trình chụp ảnh gia đình bằng cách ôm hoặc dắt tay trể đi vòng quanh. Bức hình gia đình được chụp chính là cảnh cả gia đình đang đi dạo. Điều này cũng giúp bức ảnh gia đình trông tự nhiên, gần gũi và cuốn hút hơn.

Thay đổi góc chụp ảnh gia đình

Việc này phụ thuộc vào nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình nhiều hơn là cha mẹ các bé. Tuy nhiên, góc độ di chuyển của nhiếp ảnh gia chỉ dừng lại ở việc chụp ở các góc khác nhau, bao gồm trái, phải, trước, sau,… Điều quan trọng là cha mẹ bé phải thay đổi tư thế chụp, sao cho nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình bắt được những khoảnh khắc đắt giá nhất.

chụp ảnh gia đình
Góc chụp thấp và ảnh gia đình mang tính biểu tượng

Bạn có thể dắt tay trẻ, cõng trẻ, bế trẻ,… tư thế càng đa dạng bao nhiêu thì nhiếp ảnh gia sẽ càng dễ chọn góc chụp ảnh gia đình đẹp bấy nhiêu. Theo đó, bạn sẽ có thêm cơ hội sở hữu những bức ảnh gia đình đẹp, sinh động ở mọi góc độ và tư thế.

Chụp ảnh gia đình có sự xuất hiện của trẻ nhỏ rất khó để có được sự hoàn hảo theo dự kiến. Chính vì thế, bạn không nên tìm kiếm sự hoàn hảo trong mỗi bức ảnh gia đình. Thay vào đó hãy nhìn và nhận thấy sự sinh động của bức hình gia đình có được từ những tình huống bất ngờ do các bé tạo nên. Tất cẩtọ nên phút giây đẹp đẽ, tràn đầy tình yêu thương gắn kết giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng