Mẹo chọn người mẫu chụp ảnh thời trang phù hợp

Đánh giá bài viết

Người mẫu có ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả của buổi chụp ảnh thời trang giới thiệu sản phẩm nhưng không nhiều người biết chọn người mẫu phù hợp. Câu hỏi làm thế nào để chọn được người mẫu phù hợp vẫn luôn khiến nhiều nhà thiết kế thời trang trăn trở. HongKong Studio sẽ chia sẻ những việc cần làm để chọn người mẫu chụp ảnh thời trang phù hợp.

Xác định phong cách chụp ảnh thời trang

Mỗi bộ trang phục đều có một phong cách thời trang riêng nên chụp ảnh thời trang cần diễn ra được phong cách đó thông qua tạo hình của người mẫu cũng như bố cục hình ảnh. Chỉ khi xác định được phong cách của buổi chụp ảnh thời trang, nhiếp ảnh gia mới có thể định hình được cần người mẫu phải đáp ứng những tiêu chuẩn gì.

phong cach chup anh thoi trang
Phong cách thời trang ảnh hưởng trực tiếp tới việc chọn người mẫu

Việc xác định phong cách thời trang còn giúp cho nhiếp ảnh gia lên các ý tưởng phù hợp nhằm truyền tải được thông tin thời trang tốt nhất có thể. Cụ thể, với phong cách thời trang vintage, nhiếp ảnh gia sẽ cần một bố cục hài hoà cả về đường nét lẫn màu sắc, sao cho có thể nổi bật được trang phục vintage. Do thế, chọn người mẫu để diện trang phục phong cách này không cần có đường cong táo bạo mà chỉ cần một người mẫu có nét đẹp hài hoà khiến người xem thấy được sự dịu dàng, tinh tế.

Tìm điểm nhấn

Điểm nhấn trong chụp ảnh thời trang cần có sự chuẩn bị trước, không chờ đến khi bước vào buổi chụp mới tìm và thể hiện điểm nhấn này. Khi xác định phong cách thời trang, nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia cũng đã phải trao đổi với nhau để tìm điểm nhấn cho bộ ảnh thời trang. Nếu một bộ ảnh thời trang không có điểm nhấn, người xem dễ dàng bỏ qua bởi một ngày trôi qua, người xem có thể lướt qua hàng ngàn bức ảnh thời trang khác nhau.

Tạo điểm nhấn cho bộ ảnh thời trang không dễ chút nào nhưng nếu tìm được điểm nhấn ấn tượng trong trang phục, bạn có thể dễ dàng tìm được người mẫu thể hiện điểm nhấn đó tốt hơn các người mẫu còn lại. Ví như, điểm nhấn trong bộ ảnh thời trang chính là chiếc váy màu trắng tinh khôi nhưng mang phong cách mạnh mẽ thì bạn không thể chọn một người mẫu da trắng bóc và không có các đường cong táo bạo được. Thay vào đó, bạn nên chọn một người mẫu da màu có các đường cong cơ thể đầy gợi cảm để chup anh thoi trang và thể hiện điểm nhấn của trang phục này.  >> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

Tham khảo

Việc này không nằm trong kế hoạch chuẩn bị chụp ảnh thời trang nhưng có thể giúp bạn tìm được người mẫu phù hợp. Sau khi đã xác định phong cách thời trang và tìm điểm nhấn cho bộ ảnh thời trang, bạn đã có thể định hình được người mẫu cần tìm. Tuy vậy, tìm được người mẫu như ý định không hề dễ, đòi hỏi bạn phải mất rất nhiều thời tìm kiếm mà không đem lại kết quả khả quan.

diem nhan chup anh thoi trang
Gương mặt biểu cảm của người mẫu tạo điểm nhấn thú vị

Để tìm được người mẫu phù hợp, bạn có thể tham khảo các bức ảnh thời trang khác nhau, kể cả các bức ảnh thời trang do người mẫu không tên tuổi tạo dáng. Nhiều trường hợp, người mẫu không có tên tuổi sẽ phù hợp với trang phục thời trang và ý tưởng chụp ảnh thời trang của bạn. Từ đó, bạn dễ dàng có một điểm nhấn đặc biệt trong bộ ảnh thời trang của mình. >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Với những kinh nghiệm trên đây, HongKong Studio hi vọng bạn sẽ có những bức ảnh thời trang đẹp, cuốn hút và mang lại hiệu quả cao. Để chụp ảnh thời trang đẹp và tìm được người mẫu phù hợp, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng