Lưu ý tạo dáng mặt khi chụp ảnh thời trang

Đánh giá bài viết

Đối với chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp, khuôn mặt chính là yếu tố tạo nên sự biểu cảm của toàn bộ bức hình. Vì vậy gương mặt cũng có nguyên tắc tạo dáng riêng, phối hợp nhuần nhuyễn với phần cổ và phù hợp với tạo dáng hình thể. HongKong Studio sẽ trình bày rõ điều này ngay sau đây.  >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

“Dáng” mặt

Tư thế đầu và mặt quan trọng khi chụp ảnh thời trang trong cự ly gần. Với gương mặt, chúng ta có 3 “dáng” chính với phạm vi thể hiện gương mặt khác nhau và áp dụng với những trường hợp riêng biệt như sau:

chụp ảnh thời trang
Dáng mặt khác nhau cho những biểu cảm khác nhau
  • Thể hiện tất cả gương mặt: dáng mặt này phù hợp với người mẫu chụp ảnh thời trang sở hữu gương mặt ần đối. Khi áp dụng dáng mặt này, mắt sẽ nhìn trực diện vào ống kính máy ảnh, thể  hiện thái độ quyết đoán, đầy tự tin.
  • Thể hiện ba phần tư gương mặt:  Khi chụp ảnh thời trang, người mẫu sẽ hơi xoay ngang so với hướng ống kính máy ảnh và chỉ cho thấy rõ một bên tai. Dáng mặt này nhấn mạng các đường nét của gương mặt đẹp, thể hiện sự nghiêm nghị nhưng chống chỉ định với người có gò má cao hơn sống mũi.
  • Gương mặt xoay ngang 90 độ: góc xoay này được tính so với hướng máy. Khi ấy, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chỉ thấy một phần của gương mặt. Dáng mặt xoay phù hợp với các phong cách thời trang cổ điển vì luôn tạo nên vẻ đẹp truyền thống của gương mặt.

“Dáng” biểu cảm

Khác với dáng mặt là tư thế của tổng thể gương mặt, dáng biểu cảm chính là cách thể hiện của mắt, môi, mũi,… ở trong gương mặt đó. Tất cả tạo nên sự biểu cảm riêng biệt, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của buổi chụp ảnh thời trang.  >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

chụp ảnh thời trang
Để chụp ảnh thời trang đẹp cần lưu ý đến các yếu tố trên gương mặt
  • Cổ: trong khi chup anh thoi trang nên nghiêng cổ, xoy theo một hướng nào đó để bức ảnh thời trang hài hòa và tự nhiên hơn. Lý do là nếu để cổ giữ mặt nằm ngang sẽ làm ảnh thời trang trở lên cứng.
  • Mắt: ánh mắt sẽ tạo nên sự thu hút của đối với người xem đối với người mẫu nên hiếm khi ánh mắt nhìn vào ống kính máy ảnh mà sẽ nhìn chếch đi để tập trung người xem nhìn vào trang phục mà họ mặc trên người.
  • Môi: tạo nên sự tự nhiên, sự cuốn hút không khác gì đôi mắt và chúng cần được mở nhẹ, đủ để không khí đi qua. Sự hoạt động của môi thể hiện sự tự nhiên nhất định khi cười tự nhiên, nói thều thào hoặc bày tỏ các trạng thái cảm xúc khác nhau qua đôi môi, sao cho phù hợp nhất.

Mũi: mũi cũng là một yếu tố quan trọng trong gương mặt bởi cũng có khả năng biểu cảm không kém gì các bộ phận khác. Trong chụp ảnh thời trang, không nên đặt máy thấp hơn gương mặt vì lộ lỗ mũi, làm xấu bức ảnh. Thêm nữa cùng không chụp trực diện đối với người có cánh mũi lớn và không chụp nghiêng đối với người mẫu có sống mũi thấp.

Tất cả những yếu tố trên kết hợp hài hòa với nhau sẽ tạo nên bức ảnh thời trang đẹp. Sự lưu ý khi tạo dáng gương mặt là điều cần thiết giúp cho sự kết hợp trên được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Để được tư vấn nhiều hơn về cách tạo dáng chụp ảnh thời trang đẹp, bạn hãy liên hệ ngay với HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook