Lưu ý màu sắc để chụp ảnh gia đình đẹp

Đánh giá bài viết

Ảnh gia đình là để lưu giữ kỷ niệm của các thành viên trong gia đình nhưng vẫn phải tuân theo nguyên tắc cơ bản của nhiếp ảnh về màu sắc. Chỉ khi bạn lưu ý đến màu sắc trong trang phục, bối cảnh,… của buổi chụp ảnh gia đình thì bạn mới có cơ hội sở hữu những bức ảnh gia đình đẹp. Các yếu tố liên quan đến màu sắc mà bạn cần phải lưu ý gồm.

Màu bối cảnh

Bối cảnh chup anh gia dinh cũng là yếu tố quyết định bức ảnh gia đình có đẹp như ý hay không. Để ý màu bối cảnh là việc bạn phải làm trước khi đi chụp ảnh gia đình. Riêng với chụp ảnh gia đình ngoài trời, việc này lại càng cần thiết và phải lưu tâm đặc biệt. Chỉ có thế, bạn mới chọn lựa được màu sắc trang phục cho buổi chụp ảnh gia đình sao cho phù hợp nhất.

chụp ảnh gia đình
Sự tương phản màu sắc trang phục và bối cảnh đã tạo nên bức ảnh đẹp

Bạn chụp ảnh gia đình ở bãi biển thì không thể mặc trang phục màu xanh nước biển vì bạn sẽ bị “chìm” trong màu xanh của bối cảnh. Chính vì vậy việc để ý màu bối cảnh giúp bạn lựa chọn được màu trang phục tương phản, làm nổi bật được hình ảnh gia đình mình. >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

Màu sắc trang phục

Hãy chắc rằng trang phục của các thành viên trong gia đình không cùng tông với màu bối cảnh và không phải là “đồng phục”. Thay vì cố gắng mặc quần áo giống nhau, các thành viên nên chọn cho mình những trang phục theo sở thích riêng. Tuy nhiên, màu sắc trang phục của mỗi thành viên cần hợp tông màu với nhau.

Có nghĩa là chúng ta không thể chụp ảnh gia đình đẹp khi trong gia đình có người mặc áo đỏ, người khoác áo xanh lá cây hoặc vàng,… Điều này tạo cho bức hình thời trang những mảng màu rời rạc, khiến người xem khó chịu bởi sự rối rắm và phức tạp về màu sắc.

Nếu muốn trang phục của các thành viên trong gia đình có điểm chung, có thể dùng quần Jean xanh cho tất cả và màu áo là các màu khác biệt. Các màu có thể kết hợp với chiếc quần Jean thông dụng là nâu, kém, rám nắng, xám,… Những màu này cùng tông màu êm dịu nên khiến cho bức ảnh gia đình trở lên đầm ấm, gần gũi hơn.

Màu tường treo ảnh

Nếu bạn xác định chụp ảnh gia đình để cất giữ trong album gia đình thì không cần lưu ý đến vấn đề này. Nhưng nếu bạn có ý định chụp ảnh gia đình để phóng to treo ở phòng khách hoặc phòng ngủ, bạn sẽ phải lưu tâm đặc biệt với màu tường nơi định treo ảnh. Chưa kể đến việc nhiều người còn có ý định trưng bày ảnh gia đình trong căn nhà nhỏ giống như bày triển lãm, việc để ý màu tường quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.

chụp ảnh gia đình
Bức ảnh gia đình này nên treo ở bức tường màu hồng hoặc xanh da trời

Lưu ý đến màu tường treo ảnh cũng là một cách để bạn không phá vỡ bố cục màu sắc trong trang trí nội thất của gia đình mình. Khi đó, bạn sẽ biết nên chọn bối cảnh chụp thế nào và trang phục chụp ảnh ra sao cho phù hợp nhất. Từ đây, bạn dễ dàng có một bức ảnh gia đình hài hoà về mặt tổng thể.

Có thể nhận thấy màu sắc của các yếu tố trên đây gắn bó mật thiết với nhau, tác động lẫn nhau để khiến bức ảnh gia đình bạn hài hoà về màu sắc. Cần tư vấn thêm về các yếu tố cần thiết trong chụp ảnh gia đình, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook