Lưu ý gì khi chụp ảnh thời trang ngoại cảnh?

Đánh giá bài viết

Khác với chụp ảnh thời trang trong studio, chụp ảnh thời trang ngoại cảnh đòi hỏi những lưu ý đặc biệt trước và trong quá trình chụp. Những điều này nên được lên kế hoạch kỹ lưỡng để tiết kiệm thời gian nhất có thể nhưng lại có được kết quả tốt nhất. Để làm được điều này không dễ, hãy cùng HongKong Studio điểm qua một số lưu ý sau đây.

Tạo không khí thoải mái khi đi chụp ảnh thời trang

Chụp ảnh thời trang ngoài trời không phải là một công việc dễ dàng gì vì nhiều khi cả ê kíp phải làm việc giữa trời nắng nóng hoặc cả khi ngoài trời rét mướt. Chính yếu tố ngoại cảnh khiến không chỉ người mẫu mà còn chuyên gia trang điểm, ánh sáng,… cảm thấy khó chịu và áp lực trong cả quá trình chup anh thoi trang.

chụp ảnh thời trang
Sự thoải mái làm nên sự cuốn hút cho bức ảnh thời trang

Chúng ta chỉ có thể giảm bớt căng thẳng không đáng có này bằng cách làm buổi chụp ảnh thời trang giống như một cuộc dạo chơi, có sự di chuyển, tạo cảm hứng và không khí vui vẻ bằng những câu nói hài hước. Điều quan trọng là sự giao tiếp thẳng thắn, thiện chí của các thành viên trong ê kíp với nhau. Điều này góp phần cho buổi chụp ảnh thời trang thêm thú vị và có kết quả tốt nhất có thể.

Chú ý đến việc ăn uống

Chụp ảnh thời trang ngoài trời ở những nơi có đông đúc dân cư sinh sống thì vẫn đề này không đáng lo ngại. Nhưng trong trường hợp bối cảnh chụp ảnh thời trang ở một nơi khỉ ho cò gáy, không một bóng người  thì đây thực sự là cơn ác mộng của cả ê  kíp khi nghĩ đến bữa trưa. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải chuẩn bị đồ ăn sẵn tiện dụng như patê, xúc xích, bánh mì,….

Khi chuẩn bị đồ ăn cho buổi chụp ảnh thời trang, bạn cũng cần lưu ý đến sự nhỏ gọn và thời gian bảo quản chúng bởi không phải đồ ăn nào cũng giữ được nguyên hương vị từ sáng tới trưa. Vì thế, khi chụp ảnh thời trang ngoài trời, đồ hộp là một sự lựa chọn không gì tuyệt hơn. Khi sắp xếp các đồ ăn này, bạn nên cho vào hộp gọn gàng. Bạn cũng có thể mang theo hôp giữ nhiệt hoặc bình giữ nhiệt trong thời tiết lạnh giá.

Dự phòng các sự cố

Chụp ảnh thời trang ngoài trời khiến cả ê kíp dễ bị động trong nhiều tình huống khi thay đổi thời tiết, sự cố trang phục,… Do vậy, những điều này, bạn phải lên kế hoạch tỉ mỉ và có sự dự phòng các sự cố có thể xảy ra. Ví như để đề phòng sự cố về trang phục, bạn có thể đem theo kim chỉ, nút áo, khuy,… để khắc phục ngay vấn đề phát sinh về trang phục trong buổi chụp ảnh thời trang.

chụp ảnh thời trang
Đề phòng được các sự cố luôn giúp bạn chủ động trong mọi tình huống

Nhiều trường hợp, thời tiết thay đổi khiến buổi chụp ảnh thời trang phải hoãn lại nhưng nếu có kế hoạch dự phòng, bạn có thể chuyển sang một địa điểm khác hoặc lên một ý tưởng khác cho bộ ảnh thời trang. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị các vật dụng như ô dù, áo mưa,… để ứng phó kịp thời với sự biến đổi bất ngờ của thời tiết trong quá trình chụp.

Với những chia sẻ trên đây, HongKong Studio hi vọng bạn sẽ có buổi chụp ảnh thời trang thành công, không gặp khó khăn hay bất chắc gì. Để chụp ảnh thời trang đẹp, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. HongKong Studio luôn đồng hành cùng với bạn trên mọi chặng đường thời trang.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng