Lời khuyên cho cha mẹ cô dâu chú rể khi chụp ảnh cưới

Đánh giá bài viết

Khi lễ cưới nói chung và buổi chụp ảnh cưới nói riêng của cô dâu chú rể diễn ra, thì cha mẹ là những người có khi còn lo lắng và phải quan tâm nhiều nhất. Thế nhưng quan tâm như thế nào cho đúng mức và hợp lí thì không phải bậc cha mẹ nào cũng làm được. Hãy cùng ảnh viện áo cưới Hongkong Studio điểm qua những lời khuyên cho cha mẹ cô dâu chú rể khi chụp ảnh cưới.

Đừng áp đặt các kỳ vọng của riêng bạn

Có một sự thật là cha mẹ, phụ huynh nào cũng quan tâm và lo lắng cho con cái. Cũng phải thôi, nhất là những dịp trọng đại như thế này của con thì càng phải lo toan và chuẩn bị nhiều hơn. Thế nhưng đôi khi những bậc phụ huynh lại quan tâm quá mức đến mức quên mất rằng đây là ngày của con cái chứ không phải của mình. Từ những ý kiến đóng góp nhưng lại được đặt ra dưới dạng mệnh lệnh để yêu cầu cô dâu chú rể phải thực hiện, trong khi họ thực sự không mong muốn. Quá nhiều ý kiến ​​từ bạn có thể tạo cho chúng rất nhiều căng thẳng Đừng quá cầu kì, hãy để cho con cái mình được lựa chọn điều mà họ thích, và rồi bạn sẽ  thấy mọi thứ hoàn hảo như thế nào. Quan trọng là con cái phải được hạnh phúc phải không nào?

chụp ảnh cưới
Lời khuyên cho cha mẹ cô dâu chú rể khi chụp ảnh cưới

Đừng hứa hẹn nhiều hơn những gì bạn có thể giúp đỡ

Không phải việc gì khi con cái nhờ cũng gật đầu để rồi cuối cùng bạn tự nhận ra rằng một mình không thể làm tất cả những thứ như vậy. Có những người mẹ thương con đến mức hứa và nhận làm giúp con từ việc đặt áo cưới, mang đồ, hẹn người,… và cuối cùng không làm hết, hay quên làm việc nào đó do tính hay quên của tuổi trung niên, dẫn đến việc cãi nhau không đáng có giữa cha mẹ và con cái trước trong và sau buổi chụp ảnh cưới đẹp. Không những vậy, nó còn gây ra sự bối rối và tình trạng lúng túng khi không chuẩn bị đủ đồ cho buổi chụp. Hãy nhớ, nhận lời và làm những gì trong khả năng của mình thôi, vì không có bạn thì họ vẫn có thể nhờ người khác kia mà.

chụp ảnh cưới
Lời khuyên cho cha mẹ cô dâu chú rể khi chụp ảnh cưới

Không nên cố gắng so bì để vượt qua các phụ huynh khác

Nhiều gia đình có thói quen là thích cái gì cũng phải hơn người khác, nhất là bạn bè đồng nghiệp thì càng phải nổi bật để cho thấy mình hơn người. Việc chụp ảnh cưới của con cái cũng không nằm ngoài quy luật đó và coi chừng nó sẽ dẫn đến những việc không đáng có. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy. Việc so đo với đám cưới con cái của bạn bè đồng nghiệp chắc chắn sẽ khiến bạn gia tăng áp lực lên chính những đứa con của mình, và yêu cầu mọi thứ phải hơn thế. Mà rõ ràng trong những dịp như thế này, càng giúp cho cô dâu chú rể bình tĩnh bao nhiêu thì càng tốt, đừng làm mọi thứ căng thẳng lên. Vả lại, mỗi buổi đi chụp ảnh cưới ở Hà Nội lại mang nét độc đáo riêng, khó có thể so sánh, giống như bạn khó có thể so sánh những ước mơ với nhau. Hãy đứng bên cạnh con cái bạn trong những lúc như thế này, không phải gò ép chúng.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ:  320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook