Làm thế nào để chụp ảnh thời trang áo tắm đẹp? (Phần 2)

Đánh giá bài viết

Ở phần 1, HongKong Studio đã chia sẻ những bí quyết chụp ảnh thời trang áo tắm đẹp liên quan đến cách thiết lập ánh sáng. Ở phần 2 này, HongKong Studio lại tiếp tục bật mí những bí quyết khác, không kém phần quan trọng khi bạn có dự định chụp ảnh thời trang áo tắm trong thời gian tới.

Tìm một điểm tựa khi chụp ảnh

Thời trang áo tắm không nhiều bối cảnh chụp ảnh thời trang giống như nhiều các phong cách thời trang khác. Bối cảnh chup anh thoi trang áo tắm chỉ có thể ở biển, hồ bơi và không thích hợp chụp trong studio. Trong khi đó, bối cảnh hồ bơi đơn điệu, không tạo điểm nhấn đặc biệt nên hầu hết các bức ảnh thời trang áo tắm đều tựa tựa giống nhau, không tạo được ấn tượng đối với người xem.

chụp ảnh thời trang áo tắm
Điểm tựa tạo nên bức ảnh thời trang áo tắm đẹp

Điều quan trọng khi chụp ảnh thời trang áo tắm, người mẫu phải tìm cho mình một điểm tựa trong bối cảnh đơn điệu ở hồ bơi. Người mẫu có thể tựa vào cạnh của hồ bơi và bắt đầu tạo dáng bằng các đường cong năng động. Để tạo dáng kiểu khác, người mẫu cũng có thể bám vào tay vịn đi xuống của hồ bơi và tạo dáng. Ở tư thế này, bức ảnh thời trang áo tắm sẽ có được sự tự nhiên, lộ rõ những đường cong gợi cảm.

Tận dụng sự tán sắc

Sự tán sắc là hiện tượng lăng kính phân tích một chùm ảnh sáng  trắng thành nhiều chùm sáng có màu sắc khác nhau. Hiện tượng này có thể tận dụng để chụp ảnh thời trang áo tắm đẹp, hạn chế ánh sáng đơn điệu của mặt trời và hồ bơi. Việc này sẽ đem lại một hiệu ứng trong bức ảnh thời trang đầy ấn tượng, không đụng “hàng” với bất cứ bức ảnh thời trang nào khác.  >> Xem thêm: chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

Bí quyết để tạo nên sự tán sắc ánh sáng là dung một lăng kính để ánh nắng mặt trời chiếu qua, sao cho ánh sáng tán sắc hắt vào người mẫu, tạo nên hiệu ứng ánh sáng độc đáo. Nếu không thể tìm thấy một thấu kính làm đạo cụ, bạn có thể sử dụng đáy cốc thuỷ tinh có hoạ tiết đồng tâm hoặc rót nước đầy cốc và để ánh sáng chiếu qua nó. Từ đây, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang áo tắm có thể thu được kết quả hơn cả mong đợi khi bắt đầu bấm máy.

Nổi bật đường cong

Trong chụp ảnh thời trang áo tắm, yếu tố hình thể quyết định lớn đển việc có được một bức ảnh thời trang đẹp. Vẻ đẹp được nói tới ở đây chính là đường cong của cơ thể phải làm sao vừa nổi bật nhưng vừa phải mềm mại mới tạo ra được sự cuốn hút cần có. Để thực hiện việc này, người mẫu đóng vai trò quan trọng và phải hiểu được đường cong cơ thể mình.  >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

chụp ảnh thời trang áo tắm
Đường cong quan trọng trong chụp ảnh thời trang áo tắm

Điều quan trọng khi làm nổi bật đường cong cơ thể là người mẫu cần phải để cằm tách ra khỏi cổ, mông hơn nhô ra một chút. Đường viền trên cơ thể đã có thể hình thành và tạo nên một đường cong tuyệt đẹp. Với đường cong này, nhiếp ảnh gia sẽ dễ dàng chộp được những khoảnh khắc bất ngờ và có được những bức hình thời trang đẹp, đầy tự nhiên mà không cần đến photoshop trợ giúp.

Để làm được những điều trên, sự phối kết hợp giữa nhiếp ảnh gia và người mẫu là điều cần thiết trong suốt quá trình chụp ảnh thời trang áo tắm. Để biết thêm về các bí quyết chụp ảnh thời trang áo tắm đẹp, bạn có thể đón đọc phần sau hoặc liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn tốt hơn.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook