Làm thế nào để chụp ảnh thời trang áo tắm đẹp? (Phần 1)

Đánh giá bài viết

Chúng ta không dễ gì có thể chụp ảnh thời trang áo tắm đẹp nếu không có những bí quyết. Trên cơ thể mỗi người đều có khiếm khuyết riêng và nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang giỏi phải là người biết hạn chế khiếm khuyết, đồng thời làm lột tả được ưu điểm. Với nhiều năm kinh nghiệm chụp ảnh thời trang áo tắm, HongKong Studio sẽ chia sẻ những bí quyết chụp ảnh thời trang áo tắm đẹp ngay sau đây.

Tránh ánh sáng xấu khi chụp ảnh thời trang

Nhiếp ảnh thời trang luôn cần dùng ánh sáng để làm nên nghệ thuật tạo hình và phối kết hợp màu sắc nhưng ánh sáng xấu là kẻ “không mời mà đến” và sẽ phá huỷ bức ảnh thời trang trong chốc lát. Thứ ánh sáng này chính là ánh sáng trực tiếp của bối cảnh chiếu trực diện vào người mẫu và biến cô ấy từ công thành quạ.

chụp ảnh thời trang áo tắm
Ánh sáng vừa phải đem đến một bức ảnh thời trang áo tắm đẹp

Lời khuyên là hãy ánh nắng mặt trời trực tiếp khi chụp ảnh thời trang áo tắm nhưng phải đảm bảo loại hết các loại bóng không đẹp trên cơ thể người mẫu. Để tránh thứ ảnh nắng trực tiếp này, bạn có thể tìm một chỗ bóng râm hoặc chụp dưới ánh nắng mặt trời có cường độ thấp vào khoảng bình minh hoặc hoàng hôn. Nhiều trường hợp, bạn cần phải di chuyển xung quanh, thay đổi góc chụp để tìm được vị trí chụp hoàn hảo.

Biết sử dụng ánh sáng flash

Cũng liên quan đến ánh sáng khi chup anh thoi trang, nhiếp ảnh gia cần phải biết sử dụng đèn flash trong trường hợp mặt trời đang chiếu sáng ở cường độ cao, khó lòng chụp được bức ảnh thời trang ưng ý. Tuy nhiên không nên dùng đèn flash có trên máy ảnh bởi dễ làm người mẫu chụp ảnh thời trang áo tắm cứng đơ trong bức ảnh thời trang.

Đối với nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp, đèn flash luôn nằm trong bộ đồ nghề của họ. Chính vì vậy, họ biết cách dùng chúng ở mọi nơi, hạn chế các ánh sáng khắc nghiệt và tạo nên một sự tương phản mạnh mẽ khi chụp ảnh thời trang áo tắm trong hồ bơi, dưới biển,… Nếu buộc phải dùng ánh đèn flash trên máy ảnh của mình, nhiếp ảnh gia sẽ phải đứng gần hơn với chủ thể vì ánh đèn flash thường không đủ mạnh để chế ngự ánh nắng ngay gắt của mặt trời. >> Xem thêm: chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

Tránh chủ thẳng mặt

Đối với chụp ảnh thời trang, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp luôn tránh chụp thẳng mặt. Chụp ảnh thời trang áo tắm cũng vậy bởi có một bức ảnh áo tắm toàn thân cuốn hút là rất khó, nhất là khi mới bắt đầu vào buổi chụp hình. Khi đó, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang áo tắm còn chưa thể định hình được góc cơ thể đẹp của người mẫu.

chụp ảnh thời trang áo tắm
Chụp thẳng mặt sẽ không thấy được sự quyến rũ cần có của bức ảnh thời trang áo tắm

Để có được bức ảnh thời trang áo tắm đẹp, nhiếp ảnh gia sẽ chọn một góc độ chụp cao hơn hoặc nghiêng hẳn về phía trước. Về phía người mẫu, chân có thể vắt chéo giống như “đồng hồ cát” để cơ thể có đường cong mềm mại, hạn chế một số khiếm khuyết ở phần chân như chân không thẳng, bắp chân to,…  >> Xem thêm: chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Với chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đã phần nào hình dung ra được những việc phải làm để chụp ảnh thời trang áo tắm đẹp. Cần tư vấn thêm về chụp ảnh thời trang áo tắm, bạn có thể liên hệ với HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng