Làm thế nào để chụp ảnh gia đình đẹp (Phần 2)

Đánh giá bài viết

Để chụp ảnh gia đình đẹp, sự chuẩn bị chu đáo không chỉ là việc cần thiết mà còn yếu tố quan trọng để khiến buổi chụp hình thành kỷ niệm khó quên đối với mỗi thành viên. Tuy vậy để làm được điều đó không dễ, HongKong Studio sẽ chia sẻ những việc cần làm ngay sau đây.

Chuẩn bị trang phục chụp ảnh gia đình

Quần áo là yếu tố quan trọng khiến buổi chụp ảnh gia đình thành công và tạo nên bố cục về màu sắc trong bức ảnh thời trang. Quần áo mà mỗi thành viên lựa chọn sẽ tùy theo vóc dáng, sở thích cá nhân, phù hợp với cá tính riêng nhưng không quá khác biệt về màu sắc so với các thành viên khác.

chụp ảnh gia đình
Màu trang phục còn phải phù hợp với màu của bối cảnh chụp

Việc lựa chọn quần áo theo sở thích riêng sẽ giúp cho các thành viên tự tin hơn trong buổi chup anh gia dinh. Với màu sắc, bạn có thể chọn màu pastel, cúc vạn thọ, hồng fuchsia, xanh ngọc, tím,… Tránh mặc trang phục có quá nhiều chi tiết rườm rà hoặc đa họa tiết, hoa văn sẽ gây mất tập trung đối với trang phục của các thành viên còn lại.

Địa điểm chụp ảnh gia đình

Trước khi có ý định chụp ảnh gia đình, bạn cần dự kiến được địa điểm chụp. Đó có thể là bãi cỏ, sân chơi hoặc một nơi mà gia đình có nhiều kỷ niệm. Đôi khi địa điểm chụp ảnh gia đình chính là ngôi nhà của bạn – nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm yêu thương. Dù chọn địa điểm nào đi chăng nữa, bạn cũng cần trao đổi với nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình của mình để nhận được sự tư vấn tốt hơn về bố cục của những bức hình gia đình được chụp nếu chụp ở đó.

Địa điểm thông dụng trong chụp ảnh gia đình là công viên gần nhà hoặc khu vực có cây cối và chỗ vui chơi cho trẻ em. Tuy vậy, bạn vẫn cần phải kiểm tra xem thời gian mở cửa công viên là khi nào, gia đình bạn được làm gì trong đó. Trong nhiều trường hợp, để có thể chụp ảnh gia đình ở một địa điểm nào đó, bạn cũng cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. 

 Lựa phụ kiện

Điều quan trọng làm nên một bức ảnh chụp gia đình đẹp chính là sự tự nhiên. Do vậy, các phụ kiện mà chúng ta đang nói tới ở đây không phải là các phụ kiện trang sức. Đó chính là các phụ kiện chụp hay còn gọi là đạo cụ. Chính những đạo cụ này sẽ xây dựng ý tưởng trong buổi chụp ảnh gia đình sao cho tự nhiên nhất, độc đáo nhất.

chụp ảnh gia đình
Lều trại giúp cho buổi chụp ảnh gia đình giống như một chuyến du lịch

Tuy vậy, đạo cụ chụp này phải gần gũi với sở thích và cuộc sống hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Ví như đối với gia đình có trẻ em, bạn có thể đem theo theo đồ chơi để các bé vui chơi và bố mẹ ngồi xung quanh cùng chơi, trò chuyện,… Với gia đình có người cao tuổi, bạn có thể mang một vài chiếc ghế gấp.

Nhiều gia đình còn mang bộ cờ vua đến để làm đạo cụ chụp vì đây là sở thích chung của họ, tạo nên tiếng nói chung và vô cùng độc đáo giữa các gia đình. Việc của nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình khi đó sẽ là bắt những khoảnh khắc tự nhiên và vui vẻ nhất. Còn các thành viên trong gia đình cũng không còn sự lúng túng ban đầu khi bước vào buổi chụp ảnh gia đình tưởng chừng khô cứng.

Điều cuối cùng để chụp ảnh gia đình đẹp chính là sự tập trung của tất cả các thành viên khi nhiếp ảnh gia bấm máy. Việc này sẽ đảm bảo rằng không có ai nhắm mắt hoặc lơ đãng nhìn về một hướng khác. Ảnh gia đình là bức ảnh đại diện cho tổ ấm, chúng cần hoàn hảo trong từng khoảnh khắc. Để sở hữu bức ảnh gia đình đẹp ngay hôm nay, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn cụ thể.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook