Làm sao để bé tập trung khi chụp ảnh gia đình?

Đánh giá bài viết

Đây là băn khoăn của các gia đình có con nhỏ khi đi chụp ảnh gia đình và nhiều bậc cha mẹ không thể tìm ra biện pháp thích hợp để khiến các bé tập trung cho buổi chụp hơn. Chưa kể đến việc, các bé còn quấy khóc, làm hỏng buổi chụp ảnh gia đình. Cách tốt nhất làm bé tập trung là khiến bé cảm thấy vui vẻ trong suốt buổi chụp bằng những việc sau đây.

Chọn địa điểm bé thích

Chụp ảnh gia đình không nhất thiết phải chụp trong studio nên bạn có thể tha hồ lựa chọn địa điểm chụp ảnh phù hợp với gia đình và với bé yêu của mình. Nơi bé thích có thể là khu vui chơi, công viên, tụ điểm ăn uống,…

chụp ảnh gia đình
Chụp ảnh gia đình ở nơi bé thích giúp cho bức ảnh tự nhiên và lôi cuốn hơn

Chỉ khi đến những nơi bé thích, bé mới cảm thấy vui vẻ và tự nhiên nhất kể cả khi có sự hiện diện của nhiếp ảnh gia và ống kính máy ảnh. Lúc này, việc của bố mẹ là chơi cùng con, tạo dáng theo con và nhiếp ảnh gia chỉ việc bắt các khoảnh khắc đẹp của gia đình.  >> Dịch vụ chụp ảnh cưới vui nhộn nhất

Mang đồ chơi của bé

Đồ chơi của bé ở nhà là những món đồ bé thích nhất và nếu có nó, bé sẽ ngoan ngoãn nghe lời trong suốt buổi chụp ảnh gia đình. Bạn cũng có thể dụ bé bằng các đồ chơi có trong studio chụp ảnh gia đình. Những đồ chơi này sẽ giúp bé không quấy khóc và tự tin hơn trước không gian xa lạ bởi đồ chơi với trẻ giống như một người bạn. Tuy nhiên cần lưu ý không để bé ham chơi đồ chơi mà quên mất buổi chụp ảnh gia đình vì đồ chơi trong trường hợp này chỉ là phương tiện để dỗ bé.

Mở nhạc vui nhộn

Những ca khúc vui nhộn mà bố mẹ vẫn bật hàng ngày sẽ giúp ích khá nhiều khi giúp bé phấn khích hơn. Nhiều bé sẽ nhún nhảy, tạo dáng theo nhạc giống như ở nhà. Bố mẹ có thể ở hai bên cùng nhún nhảy với con. Đảm bảo gia đình bạn sẽ có những bức ảnh gia đình độc đáo sau buổi chụp ảnh gia đình nhiều kỷ niệm như vậy.

Để làm được điều này, bố mẹ cần lưu lại bản nhạc mà các bé yêu thích trong các thiết bị di động thường mang theo như smartphone hoặc máy tính bảng,… Sự chủ động là cần thiết trong trường hợp phòng chụp hoặc địa điểm chup anh gia dinh không có thiết bị âm thanh cần thiết.

Để bé khám phá

Tò mò là đặc tính của trẻ nên bố mẹ hãy để bé tự khám phá môi trường xung quanh nếu chúng thích. Bé cần được là chính mình, thoải mái và tự do tìm hiểu thay vì bị gò ép bởi cách tạo dáng khi chụp ảnh gia đình với bố mẹ, ông bà.

chụp ảnh gia đình
Sự tự do của bé đã tạo nên khoảnh khắc gia đình đẹp

Việc khám phá này không có hại cho buổi chụp ảnh gia đình. Ngược lại, bé càng khám phá bao nhiêu sẽ càng giúp cho sự giao tiếp của bố mẹ với các bé dễ dàng bấy nhiêu. Chưa kể trong quá trình khám phá, nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình có thể chộp được khoảnh khắc đẹp của bé. Để bé tự do khám phá cũng chính là cách để buổi chụp ảnh gia đình là sự trải nghiệm thú vị cho tất cả.

Bạn cũng có thể “hối lộ” bé bằng đồ ăn khi muốn bé tập trung cho buổi chụp ảnh gia đình vì điều quan trọng nhất vẫn là sự giao tiếp giữa bé và các thành viên trong gia đình. Bạn cũng nên cho bé ngủ sớm và ăn lót dạ trước khi bắt đầu buổi chụp ảnh gia đình để bé không bị mệt và có tâm trạng thoải mái nhất. Gặp vướng mắc gì khi chụp ảnh gia đình với các bé, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn kỹ hơn.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook