Kỹ thuật chụp ảnh hội nghị

Đánh giá bài viết

Không chỉ đơn giản là ngắm rồi bấm máy, chụp ảnh hội nghị cũng cần những kỹ thuật riêng để tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp từ những góc ảnh đẹp. Sẽ rất khó để trở thành những tay nhiếp ảnh chuyên nghiệp nếu bạn chưa biết đến những kỹ thuật chụp ảnh này. Hongkong studio xin chia sẻ cho bạn biết điều đó ngay bây giờ, hãy cùng học hỏi nhé.

Tuân thủ bố cuc và nguồn sáng

chụp ảnh hội nghị
Chụp ảnh hội nghị cũng cần tuân thủ nguyên tắc 1/ 3

Cũng giống như những kiểu chụp ảnh khác, chụp ảnh hội nghị cần tính chuyên nghiệp và thực tế hơn. Chẳng hạn như bố cục cũng cần tuân thủ nguyên tắc 1/3, nghĩ là chủ thể cần chụp ở vị trí 1/3 của bức ảnh. Điều này tạo điểm nhấn thu hút hơn cho người nhìn. Còn về nguồn sáng cần tuân theo hướng nhìn tự nhiên của ánh mắt, đó là nhìn từ trái sáng phải, từ ánh sáng ra chỗ bóng tối,… Hãy tuân thủ những nguyên tắc này để bức ảnh của bạn đẹp hơn khi chỉ mới nhìn vào.

Cỡ cảnh

chụp ảnh hội nghị
Chụp ảnh hội nghị toàn cảnh

Tùy vào từng cách chụp, từng khung cảnh diễn ra trong hội nghị khác nhau mà bạn lựa chọn cỡ cảnh phù hợp. Chẳng hạn bạn muốn chụp ảnh toàn bộ những gì có tong hội nghị để bao quát tất cả, hãy lựa chọn chụp toàn cảnh. Còn một bài phát biểu của một vị lãnh đạo, muốn lột tả hết thái độ thì hãy chụp cận cảnh hoặc đặc tả,…Mỗi cách chụp thường có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Thế nhưng khi lựa chọn được đúng cỡ cảnh thì những gì cần diễn đạt trở nên dễ dàng hơn, hiệu quả hơn rất nhiều.  >> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

Góc máy

Góc máy cũng rất quan trọng khi chụp ảnh hội nghị. Có nhiều kiểu góc máy khác nhau, nếu muốn trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì bạn phải chọn lựa được góc máy chuẩn và đẹp. Phải kể những góc máy quan trọng trong chụp ảnh hội nghị như là góc máy trực diện, góc máy trên xuống, góc máy thấp,… Những kiểu góc máy này thường được dùng để bấm máy.  >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

chụp ảnh hội nghị
Cần lựa chọn góc máy đúng khi chụp ảnh

Đó là những kỹ thuật trong chụp ảnh hội nghị, bạn có thể tham khảo và đúc rút ra  những kinh nghiệm chụp ảnh hội nghị quý báu cho mình. Nắm bắt được những kỹ thuật này, chắc chắn bạn sẽ tạo ra những bức ảnh hội nghị thật đẹp và có khả năng truyền tải hết thông tin tới công chúng (người xem) một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook