Kinh nghiệm chụp ảnh thời trang trong studio

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh thời trang ở môi trường khác nhau sẽ cần những kinh nghiệm khác nhau để truyền tải thông điệp bằng hình ảnh một cách tốt nhất. Đối với việc chụp ảnh thời trang trong studio, HongKong Studio có thể chia sẻ với các bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh thời trang một số kinh nghiệm chụp ảnh thời trang đẹp như sau.

Sử dụng AF

AF là ký hiệu trên ống kính và có nghĩa là lấy nét tự động (auto focus). Người chụp sẽ không phải lấy nét bằng tay như thường thấy. Việc này tiết kiệm tối đa thời gian chụp trong khi bạn vẫn đảm bảo được độ sắc nét của bộ ảnh thời trang vì chụp ảnh thời trang trong studio luôn đủ sáng và cho phép bạn chế độ tự động lấy nét, miễn sao bạn xác định được trọng tâm trong hình ảnh của mình.

chup anh thoi trang trong studio
Chụp ảnh thời trang trong studio không khó nếu biết tích lũy kinh nghiệm

Sử dụng Softbox

Yếu tố ánh sáng cực kỳ quan trọng khi chụp ảnh thời trang trong studio. Chúng ta có thể thấy ánh sáng được sử dụng trong studio hầu hết đến từ các nguồn sáng nhân tạo, phát ra từ các thiết bị chiếu sáng chuyên dụng trong nhiếp ảnh như đèn flash. Softbox sử dụng nhiều trong chụp ảnh chân dung và thương mại nhưng trong chụp ảnh thời trang, nó vẫn đóng vai trò của riêng mình. >> Dịch vụ chụp ảnh cưới hoàn hảo.

Tuy nhiên, nếu sử dụng duy nhất đèn flash để trực diện với người mẫu thì bức ảnh sẽ không có vùng tối hấp dẫn nên việc sử dụng một Softbox là điều cần thiết để khuếch tán và làm “mềm” ánh sáng hơn. Khi đó, đối tượng thời trang trong bức ảnh vẫn đủ sáng mà vẫn có những vùng tối cần thiết làm nổi bật chủ thể.

Thử các góc chụp ảnh thời trang

Các bạn trẻ chụp ảnh thời trang trong studio thường lo ngại khi trong không gian đơn điệu đó không có góc chụp đa dạng như ở ngoại cảnh. Thực tế cho thấy trong studio, bạn vẫn có thể tạo nên các góc chụp đa dạng. Chỉ có điều góc chụp của bạn không còn bị ảnh hưởng bởi bối cảnh mà tập trung vào người mẫu. Điều này tạo ra được chỉ khi bạn tương tác được với người mẫu. Thành công đạt được sẽ là những hình ảnh mới, đầy thú vị và vượt ra ngoài dự kiến. >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất.

Thiết lập ánh sáng đơn

Khi chụp ảnh thời trang trong studio, các nhiếp ảnh gia thời trang khuyên rằng nên thiết lập ánh sáng đơn sắc thay vì dùng nhiều thứ ánh sáng khác nhau. Chính sự đơn giản trong màu sắc của ánh sáng sẽ làm thời trang thêm nổi bật. Nhưng cần lựa chọn ánh sáng đơn sắc này sao cho nó tạo nên một cái nhìn tương phải với trang phục mà người mẫu đang mặc.

Với những kinh nghiệm trên đây, hi vọng các bạn trẻ có niềm đam mê với nhiếp ảnh thời trang có thêm bài học cho mình. Bạn cần tìm hiểu thêm về chup anh thoi trang hoặc muốn sở hữu một bộ ảnh thời trang đẹp, hãy liên hệ với HongKong Studio ngay hôm nay.

Liện hệ với ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook