Kinh nghiệm chụp ảnh nghệ thuật đẹp bằng smartphone

Đánh giá bài viết

Sẽ chẳng khó khăn khi bạn muốn có được một bức ảnh nghệ thuật đẹp. Thế nhưng việc chụp ảnh từ chiếc điện thoại tiện dụng nếu biết cách sẽ làm điều đó trở nên càng dễ dàng hơn bao giờ hết. Xu hướng chụp ảnh nghệ thuật bằng smartphone đang thinh hành, nhưng làm sao để có được bức ảnh đẹp? Hãy cùng Hongkongstudio chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chụp ảnh nghệ thuật đẹp bằng smartphone dưới đây nhé.

Lau sạch camera trước khi chụp

chụp ảnh nghệ thuật điện thoại
Lau sạch camera sẽ giúp ảnh được nét và rõ hơn

Đúng vậy, muốn có bức ảnh nghệ thuật đẹp thì trước tiên bạn cần làm sạch bụi bám trên camera. Vì trong camera điện thoại khá nhỏ, không có nắp đậy và thường bụi bẩn. Cho nên bạn cần lau camera để có được bức ảnh nghệ thuật rõ nét hơn. >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

Biết cách lấy nét

Bất cứ loại máy ảnh nào cũng cần được lấy nét mới có được bức ảnh rõ ràng. Đừng để vội vàng chụp rồi bạn mới hối hận sao bức ảnh này mờ mịt thế. Đừng giao phó hết cho chiếc điện thoại thông minh của mình mà hãy chỉnh độ nét ưng ý nhất rồi mới bấm máy chụp ảnh.

Tuân theo bố cục 1/3

chụp ảnh nghệ thuật
Chụp ảnh tuân theo nguyên tắc 1/3

Đây chính là nguyên tắc chụp ảnh bạn cần phải tuân theo để có được bức ảnh đẹp. Điện ảnh cũng có khung lưới, trong tâm của bức ảnh cần ở vị trí 1/3 của khung lưới. Bởi vì cách chụp ảnh này sẽ giúp bạn có được bức ảnh ấn tượng và thu hút người xem. Đây chính là kỹ thuật bạn cần nắm vững để có một khuôn hình chuẩn và đẹp.  >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Dịch chuyển máy ảnh lại gần hơn

Hay di chuyển ở vị trí đừng, cách này sẽ làm thay đổi góc nhìn của sự vật. Bạn có thể thay đổi vị trí để bấm chụp sau khi đã chụp xong một bức ảnh. Vì ống kính của điện thoại khá rộng nên bạn hãy cố định 1 góc nhìn. Cho nên, bạn sẽ thoải mái để thay đổi vị trí chụp ảnh của sự vật.

Với những kinh nghiệm chụp ảnh nghệ thuật đẹp bằng smartphone mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, bạn hãy ghi nhớ để mỗi khi chụp ảnh nghệ thuật đều rất đẹp. Đó chính là nguyên tắc cơ bản, hay đơn giản chỉ là những mẹo nhỏ thôi nhưng cũng giúp bạn có được những bức ảnh mê ly.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook