Kinh nghiệm chọn trang phục chụp ảnh gia đình

Đánh giá bài viết

Trong chụp ảnh gia đình đẹp, vấn đề trang phục không quan trọng bằng những cử chỉ thể hiện tình thương yêu giữa các thành viên. Tuy nhiên, trang phục cũng đóng góp một phần không nhỏ trong tổng thể bức ảnh gia đình về mặt màu sắc và bố cục. Để chọn được trang phục phù hợp cho buổi chụp ảnh gia đình, HongKong Studio sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế ngay sau đây.

Sự hài hoà khi chụp ảnh gia đình

Trang phục chup anh gia dình đề cao sự hài hoà về màu sắc, bố cục của toàn thể các thành viên trong gia đình thay vì tạo điểm nhấn nào đó. Sự hài hoà về màu sắc cũng góp phần tạo nên cảm giác ấm áp, gắn bó giữa các thành viên với nhau. Đơn giản là chụp ảnh gia đình không cần một màu sắc quá nổi trội bởi sẽ dễ làm lu mờ đi khoảnh khắc yêu thương của gia đình.

chụp ảnh gia đình
Màu sắc trang phục cùng tông tạo nên bức ảnh gia đình đẹp

Để có được sự hài hoà này, gia đình bạn nên chọn màu trang phục cùng tông màu. Nhưng không có nghĩa là gia đình nên mặc “đồng phục”. Điều đó, khiến bức ảnh gia đình có bố cục màu sắc là một khối đơn sắc, khô cứng. Tất nhiên là bức ảnh gia đình đó sẽ không để lại ấn tượng gì trong mắt người xem cũng không thể hiện được cá tính riêng của mỗi người. >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

Sự giản dị

Điều này thể hiện rõ trong cách chọn kiểu dáng trang phục. Nguyên tắc chọn trang phục chụp ảnh gia đình đẹp là càng giản dị càng tốt để tạo nên một bức ảnh gia đình đẹp về mặt tổng thể. Những trang phục giản dị không quá cầu kỳ về kiểu dáng, hoa văn,… Sự cầu kỳ sẽ phá vỡ sự thống nhất về màu sắc và bố cục trong bức ảnh gia đình.

Lời khuyên hữu ích là hãy chọn những trang phục đơn giản về kiểu dáng và không có quá nhiều hoa tiết rối rắm. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn chọn trang phục quá đơn điệu, không thể hiện được sở thích riêng. Điều này thật tai hại khi trong bức ảnh gia đình, chúng đã thể hiện rằng bạn thực sự không coi trọng buổi chụp ảnh gia đình.

Sự thoải mái

Chụp ảnh gia đình hiện đại không còn là việc gia đình bạn đứng yên một chỗ để nhiếp ảnh gia bấm máy. Thay vào đó, ảnh gia đình đòi hỏi sự chuyển động không chỉ trong sắc thái biểu cảm mà còn bằng những hoạt động. Các thành viên trong gia đình có thể chơi cùng một trò chơi, cùng dắt tay nhau chạy, nằm, ngồi,… Chính vì thế trang phục để chụp ảnh gia đình cũng cần phải thoải mái để giúp các thành viên dễ dàng hoạt động.

chụp ảnh gia đình
Không mặc trang phục thoải mái thì không thể có được bức ảnh gia đình sinh động thế này

Đối với gia đình có trẻ nhỏ, việc lựa chọn trang phục thoải mái cho bé là điều cần thiết hơn cả. Khi ra ngoài trời, bé thích chạy nhảy và tự khám phá những gì chúng thích. Nếu chọn trang phục đẹp nhưng quá chật, bé sẽ cảm thấy khó chịu, chưa kể nhiều trường hợp bé còn bị vấp ngã. Mặt khác, chụp ảnh gia đình đề cao sự tổng thể nên bạn không cần phải lo lắng về việc mặc bộ quần áo thoải mái này không khoe được đường cong cơ thể hay không.

Để chọn được trang phục phù hợp cho buổi chụp ảnh gia đình không hề dễ, đòi hỏi sự quan sát và óc tinh tế. Cần tư vấn thêm về trang phục để chụp ảnh gia đình đẹp, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook
Tin liên quan