Khi nào nên chụp ảnh thời trang đen trắng?

Đánh giá bài viết

Nhiếp ảnh đen trắng luôn là đích dến của nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp nhưng không phải ai cũng đạt được đến đích này. Vậy ảnh thời trang đen trắng có gì cuốn hút khi chụp ảnh thời trang nghiêng về phô bày trang phục hơn đường bố cục của chủ thể? Và khi nào nên chụp ảnh thời trang đen trắng? Hãy cùng HongKong Studio khám phá những lý do sau đây.

Cần tập trung vào chủ thể chụp ảnh thời trang

Thời trang là thế giới của màu sắc nhưng không có nghĩa là sử dụng màu sắc đến độ người xem cảm thấy lúng túng, không biết điều gì là chủ đạo trong bức ảnh. Chụp ảnh thời trang đen trắng giải quyết tốt vấn đề này khi đưa tất cả màu sắc hỗn tạp thành màu đen trắng cùng tông. Từ đây, người mẫu được chú ý hơn là bối cảnh chụp.

chụp ảnh thời trang
Chủ thể được nổi bật tối đa khi chụp ảnh thời trang đen trắng

Khi người xem tập trung vào chủ thể cũng có nghĩa là chú ý đến chủ đề của bức ảnh thời trang nhiều hơn. Việc loại bỏ màu sắc đã khiến đạt hiệu quả nhìn thấy ngay trước mắt. Hơn nữa còn thể hiện góc nhìn độc đáo về chủ đề chụp ảnh thời trang và truyền tải nhiều thông điệp mới lạ, đầy lôi cuốn.

Chú trọng kiểu dáng

Chụp ảnh thời trang quan trọng là phải truyền tải được thông điệp thời trang qua trang phục thời trang, tạo dáng của người mẫu. Do vậy cần sự kết hợp hài hoà cả về màu sắc, đường nét, hình khối. Tuy nhiên, đối với chụp ảnh thời trang đen trắng, yếu tố màu sắc không phải là điểm nhấn nên phù hợp để phô diễn thời trang chú trọng kiểu dáng. >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

Kiểu dáng trang phục có được thể hiện tốt hay không còn phụ thuộc nhiều vào cách tạo dáng của người mẫu. Việc bạn cần làm là xác định rõ dáng của trang phục để tạo dáng chup anh thoi trang cho phù hợp. Ví như người mẫu mặc váy dáng xoè khi chụp ảnh thời trang thì cần thả lỏng cơ thể, đứng thẳng và tạo dáng phần trên là chủ yếu.

Cần độ tương phản

Đây cũng là một lý do nên chụp ảnh thời trang đen trắng khi mà không có nhiều sự khác biệt về màu sắc giữa các chi tiết trong toàn bức hình. Sự không khác biệt này không làm nổi bật lên điều gì bởi người xem không thể phân biệt được các đối tượng trong khung hình. Nhưng nếu chụp ảnh thời trang đen trắng trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục được điều đó.

chụp ảnh thời trang
Sự tương phản đen trắng làm nên bức ảnh thời trang đẹp

Sự tương phản trắng đen sẽ giúp bạn nổi bật được các đối tượng trong bức hình thời trang. Thêm nữa, việc chụp ảnh thời trang đen trắng trong trường hợp này còn tăng thêm chiều sâu cho bức ảnh thời trang. Người xem sẽ không chỉ nhìn thấy sự tương phản rõ nét mà còn thấy được sắc thái của chủ thể và bối cảnh.  >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Tuy vậy để chụp ảnh thời trang đen trắng, không chỉ phụ thuộc vào ý thích hoặc sự cần thiết của bạn mà còn phụ thuộc nhiều vào ánh sáng, cả tự nhiên và nhân tạo. Để chụp ảnh thời trang đen trắng đẹp, bạn có thể đến ngay HongKong Studio để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook