Khám phá bí kíp chụp ảnh gia đình của nhiếp ảnh gia (Phần 3)

Đánh giá bài viết

Đây là phần cuối cùng trong loạt bài “Khám phá bí kíp chụp ảnh gia đình của nhiếp ảnh gia” mà HongKong Studio đã chia sẻ với bạn trong các bài trước. Ở phần cuối này, HongKong Studio sẽ giúp bạn khám phá cụ thể hơn bí kíp chụp ảnh gia đình của các nhiếp ảnh gia HongKong Studio. Những bí kíp này mang tính kỹ thuật nhiều.

Tạo đường cong

Khi chụp ảnh gia đình, các thành viên thường có xu hướng đứng cứng nhắc nên tạo đường cong ở một số bộ phận cơ thể là điều cần thiết để trông tự nhiên hơn. Việc nhiếp ảnh gia thường làm là yêu cầu người nam cho nhẹ tay vào túi quần hoắc móc một ngón tay vào đai quần.

chụp ảnh gia đình
Đường cong nhẹ đã tạo nên sự mềm mại trong bức hình này

Trong trường hợp, người chụp ảnh đang ngồi thì có thể gác chân để thả lỏng cơ thể, tạo đường cong khiến bức ảnh gia đình mềm mại hơn. Tất nhiên việc tạo đường cong này, nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình ở HongKong Studio luôn khuyến khích người chụp nêu ra ý tưởng để cho bức ảnh có đường cong tốt nhất.

Khóa nét

Đây là một từ chuyên dụng trong nhiếp ảnh và được áp dụng khi chup anh gia dinh trong studio. Theo đó, khoảng cách từ máy ảnh đến người chụp là cố định. Khóa nét sẽ cho phép người chụp có thời gian điều chỉnh các yếu tố khác thay vì thiết lập máy.

Khóa nét khi chụp ảnh gia đình cũng giúp nhiếp ảnh gia bắt kịp được với những khoảnh khắc bất ngờ. Tuy nhiên, nếu một thành viên trong gia đình bạn di chuyển đến gần hoặc xa hơn khoảng cách định sẵn đó thì đối tượng chụp sẽ bị mờ. Nhiều trường hợp, nhiếp ảnh gia sẽ bật Live View của máy ảnh để xem ngay hình ảnh trên màn hình máy và biết cách điều chỉnh sao cho hợp lý rong quá trình chụp ảnh gia đình.

Xử lý hình ảnh

Không phải là hoạt động hậu kỳ, chỉnh sửa lại hình ảnh mà diễn ra ngay trong quá trình chụp ảnh gia đình. Lý do chính là ai cũng có nhược điểm về hình ảnh nên cần được nhiếp ảnh gia xử lý, sao cho che đi được khuyết điểm đó khi lên hình. Nhiếp ảnh gia ở HongKong Studio có những lời khuyên nhỏ như sau:

chụp ảnh gia đình
Xử lý hình ảnh trong quá trình chụp quan trọng hơn xử lý trong khâu hậu kỳ
  • Những thành viên trong gia đình có nửa dưới cơ thể lớn hơn thì không dùng ống kính góc rộng chụp ảnh cho họ.
  • Gặp phải người có cằm đôi, máy ảnh sẽ phải nâng cao hơn một chút, thường là trên tầm mắt của họ để giảm thiểu khuyết điểm trên.
  • Cặp vợ chồng có sự khác biệt chiều cao lớn thì hãy để cho người thấp hơn ngồi và người cao sẽ đứng.
  • Nghiên cứu khuôn mặt của mỗi thành viên để tìm cách chụp tốt nhất như tránh vết sưng trên mũi chẳng hạn.
  • Với gia đình có trọng lượng cơ thể lớn, cách tạo dáng tốt nhất là cha mẹ nằm úp xuống và các con nằm chồng chất lên trên. Điều này cũng làm sự gần gũi và niềm vui tăng lên.

Những bí kíp trên vẫn là chưa đủ để có thể chụp ảnh gia đình đẹp. Điều quan trọng là gia đình bạn và nhiếp ảnh gia trao đổi, có tiếng nói chung trong quá trình chụp ảnh gia đình. Tiếng nói chung này sẽ làm không khí vui vẻ, thoải mái hơn và tất nhiên buổi chụp ảnh gia đình cũng thành công hơn.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook
Tin liên quan