Khám phá bí kíp chụp ảnh gia đình của nhiếp ảnh gia (Phần 2)

phần 1 , HongKong Studio đã bật mí với bạn những bí quyết cơ bản của nhiếp ảnh gia khi Chụp ảnh gia đình. Ở phần 2 này, HongKong Studio sẽ lại tiếp tục bật mí nhiều hơn về các bí kíp chụp ảnh gia đình để các bạn có thể hiểu rõ hơn công việc chụp ảnh gia đình. Từ đó phối hợp nhịp nhàng với nhiếp ảnh gia trong quá trình chụp.

Làm việc với trẻ

Trong một gia đình, thành viên khó chụp ảnh gia đình nhất chính là trẻ nhỏ bởi chúng chỉ muốn làm theo ý thích. Trong khi đó, cha mẹ lại đặt quá nhiều áp lực “biểu diễn” lên chúng. Vì thế nhiếp ảnh gia phải can thiệp bằng việc giao tiếp với trẻ nhỏ, làm chúng vui vẻ.

chụp ảnh gia đình
Sự tự nhiên của trẻ nhỏ luôn mang tới bức ảnh gia đình đẹp

Việc mà nhiếp ảnh gia có thể làm trong trường hợp này là chơi trò ú òa sau ống kính máy ảnh, mở nhạc vui tươi và chuẩn bị những đồ chơi để chúng có thể hợp tác vài phút trong quá trình chụp ảnh gia đình. Chính những niềm vui tự nhiên của trẻ sẽ tạo ra bức hình gia đình tuyệt vời và thực sự biến ảnh chân dung gia đình thành bức hình kỷ niệm mang nhiều ý nghĩa.

Sử dụng ánh sáng

Trong nhiếp ảnh, ánh sáng được coi là vua nên khi chụp ảnh gia đình, nhiếp ảnh gia luôn thấu hiểu điều đó. Họ có nhiều cách để sở hữu một ánh sáng tốt cho những bức ảnh gia đình. Cụ thể, nhiếp ảnh gia sẽ chọn thời điểm chụp ảnh gia đình phù hợp. Thường là trước khi hoàng hôn vì mặt trời khi đó gần với đường chân trời nên đối tượng chụp không bị đổ bóng.

Nhiếp ảnh gia cũng biết chơi đùa với ánh sáng khi sử dụng ánh sáng phản xạ khi cần thiết trong quá trình chụp ảnh gia đình. Điều quan trọng là luôn giữ đủ ánh sáng trên khuôn mặt và ánh sáng phản chiếu trong mắt. Nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình chuyên nghiệp sẽ biết tránh ngày u ám hoặc ngày nắng có ánh sáng khắc nghiệt.

Phát huy kinh nghiệm

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình chuyên nghiệp là người biết đúc rút kinh nghiệm cho mình qua mỗi lần bấm máy. Họ biết trở thành diễn viên hài vào đúng thời điểm, giảm tải sự căng thẳng của các thành viên trong quá trình chụp. Tất nhiên họ luôn là người biết phải nói hay làm gì để cho mọi người cười.

kinh nghiệm chụp ảnh gia đình
Kinh nghiệm của nhiếp ảnh gia cần thiết cho mỗi lần bấm máy

Kinh nghiệm của nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình chuyên nghiệp còn thể hiện ở việc nhắc nhở các bậc ông bà cha mẹ trong gia đình không nhìn vào trẻ nhỏ. Lý do là họ biết cách tâp trung sự chú ý của trẻ và biết cách làm cho trẻ cười. Việc của các thành viên trong gia đình chỉ là làm theo hướng dẫn, nhìn nhiếp ảnh gia và có được một bức ảnh gia đình đẹp.

Để chụp ảnh gia đình đẹp và sáng tạo, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp còn tạo ra một vài bức ảnh phá cách ở cuối buổi chụp. Họ có thể yêu cầu các thành viên nhảy lên không hoặc thể hiện gương mặt ngốc nghếch,… Tất cả những điều này sẽ phá vỡ sự căng thẳng và cải thiện đáng kể tâm trạng lo lắng khi chụp ảnh gia đình.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook
Những ý tưởng chụp ảnh gia đình độc đáo phần 3
Đánh giá bài viết