Khám phá bí kíp chụp ảnh gia đình của nhiếp ảnh gia (phần 1)

Đánh giá bài viết

Không phải tự nhiên mà HongKong Studio trở thành Studio chụp ảnh gia đình đẹp ở Hà Nội. Để làm được điều đó, các nhiếp ảnh gia tại đây cũng có những bí kíp riêng, không phải ai cũng biết. Nhân ngày đẹp trời, nhiếp ảnh gia của HongKong Studio sẽ bật mí những bí kíp này và không để các bạn phải chờ lâu, chúng ta hãy cùng nhau khám phá.

 Sử dụng chân máy

Trong khi chụp ảnh gia đình, tâm trạng của mỗi thành viên đều không giống nhau. Một số người sợ việc phải nhìn thấy nhiếp ảnh gia với cái máy ảnh. Còn một số khác thì ghét ra mặt. Việc sử dụng chân máy khi chụp ảnh gia đình chính là để đối tượng chụp cảm thấy thoải mái hơn, tự nhiên trước ống kính hơn.

chụp ảnh gia đình
Sử dụng chân máy khiến chớp được những tình huống bất ngờ

Thêm nữa, sử dụng chân máy cũng cho phép nhiếp ảnh gia dễ dàng điều chỉnh vị trí các thành viên trong quá trình chụp ảnh gia đình. Chưa kể đến việc dùng chân máy làm nhiếp ảnh gia rời mắt khỏi máy ảnh và có thời gian giao tiếp bằng mắt với các thành viên trong gia đình của bạn nhiều hơn. Điều này rất quan trọng nếu gia đình bạn có thành viên là các em bé.

Kiểm soát thiết lập

Mỗi kiểu ảnh khác nhau cần có các thiết lập chế độ chụp riêng vì nếu thiết lập này không phù hợp sẽ tạo ra sự thay đổi màu nhẹ, tăng nhiễu hoặc gặp những điều không mong muốn khác. Vì thế, nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình chuyên nghiệp luôn kiểm tra các thiết lập mỗi lần thay đổi vị trí, tư thế của các thành viên trong một gia đình. Họ luôn luôn chụp thử, xem xét biểu đồ và điều chỉnh nếu thấy có gì đó không ổn.

Tách rời các đầu

Việc này để tránh tình trạng khuôn mặt của các thành viên trong gia đình bạn dàn hàng ngang trong bức ảnh gia đình. Hình ảnh đó trông sẽ rất xấu vì bố cục khô cứng. Để tránh tình trạng này, các nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình chuyên nghiệp ở HongKong Studio luôn thay đổi vị trí, tư thế của đối tượng chụp, sao cho các đường này chếnh.

chụp ảnh gia đình tách đầu
Đầu mỗi thành viên cách xa nhau tạo nên sự năng động trong bức ảnh gia đình

Cách thông dụng để thay đổi vị trí thành viên trong gia đình bạn là tận dụng bối cảnh chụp khi chụp ảnh gia đình ngoài trời. Đối với chụp ảnh gia đình trong studio, nhiếp ảnh gia sẽ dùng các đạo cụ chụp, cho một số người ngồi, để một số người đứng lên bục,… Tất cả sẽ tạo cho bức ảnh gia đình tránh được đường thẳng đầu người trong bức ảnh gia đình.

Trên đây là 3 bí kíp đầu tiên mà các nhiếp ảnh gia chup anh gia dinh chuyên nghiệp ở HongKong Studio đã bật mí. Trong những bài viết sau, các bí kíp chụp ảnh gia đình đẹp từ các nhiếp ảnh gia lại tiếp tục được chúng tôi đăng tải. Cần biết thêm các bí kíp này, bạn có thể theo dõi những bài viết sau hoặc liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Tin liên quan