Helmut Newton – không chỉ chụp ảnh thời trang đẹp

Đánh giá bài viết

Trong làng chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp, không ai không biết đến Helmut Newton  – nhiếp ảnh gia không chỉ chụp ảnh thời trang đẹp mà còn biến những bức ảnh thời trang thành tác phẩm nghệ thuật thật sự. Ông cũng là được coi là “cá lội ngược dòng” của làng nhiếp ảnh khi tạo cho mình một phong cách riêng biệt khi chụp ảnh thời trang đen trắng trong khi thời trang là sự biến đổi của cả kiểu dáng và màu sắc.

Đường đến với chụp ảnh thời trang

Helmut Newton mang trong mình hai dòng máu Mỹ và Đức nhưng lại trưởng thành ở đất nước Kanguru. Ông đến với nhiếp ảnh bằng việc mua chiếc máy ảnh đầu tiên từ năm 12 tuổi và tiếp cận chụp ảnh thời trang bằng các đơn đặt hàng của tạp chí thời trang như Vogue năm 21 tuổi. Ngày đó, chụp ảnh thời trang đẹp có nghĩa là phải theo một khuôn mẫu nhất định trên trang tạp chí và có mục đích duy nhất là khoe trang phục.

helmut newton
Chân dung nhiếp ảnh gia thời trang Helmut Newton

Có một thời gian ông chụp ảnh chân dung thay vì chụp ảnh thời trang. Trong lúc này, nhiều tạp chí cũng không tán thành với những ý tưởng đột phá của ông khi coi thời trang là yếu tố phụ để chụp ảnh thời trang đẹp. Tuy nhiên, đầu tiên là tạp chí Vogue và sau đến các tạp chí như Playboy, Harper Bazaar,… đã phải công nhận dấu ấn riêng trong các bức hình của Helmut Newton.

Theo đó, Helmut Newton  bước lên thời kỳ chụp ảnh thời trang đẹp ở mức đỉnh cao với bối cảnh dường như cách điệu, pha chút khiêu gợi và hẫu hết là ảnh đen trắng. Các bức hình này cũng thể hiện kỹ năng tuyệt vời của nhiếp ảnh gia “ngỗ ngược” nhưng đại tài của giới chụp ảnh thời trang thế giới. >> Dịch vụ chụp ảnh cưới hoàn hảo.

Phong cách chụp ảnh thời trang độc đáo

Helmut Newton không chụp ảnh thời trang trong studio mà chụp ngoài trời là chủ yếu. Nhưng bối cảnh chụp của ông luôn luôn phải đơn sắc và tối giản nhất có thể. Để làm được điều đó, ông buộc phải dàn dựng công phu vì ảnh cần có yếu tố “động”, làm người xem bất ngờ với những tình huống bình thường nhưng cực kỳ táo bạo trong nhiếp ảnh.

chup anh thoi trang helmut newton
Một trong số các bức ảnh thời trang màu hiếm hoi của Helmut Newton

Bối cảnh mà Helmut Newton thường chọn để chụp ảnh thời trang đẹp thường là bối cảnh đời thường, chủ yếu là trên đường phố không mấy đặc trưng ở Paris. Ông quan niệm chụp ảnh thời trang giống như một cuộc đối thoại và phải truyền tải được thông tin tới người xem ảnh. Chính vì thế mà ông coi vẻ đẹp của người mẫu và trang phục chỉ là một phần nhỏ để có thể chụp ảnh thời trang đẹp. Quan trọng là cảm xúc trong từng khoảnh khắc. >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất.

Vấn đề sử dụng ánh sáng trong nhiếp ảnh thời trang cũng được Helmut Newton tối giản đến mức có thể. Ông không quen dùng ánh sáng nhân tạo mà tận dụng ánh sáng tự nhiên, phá bỏ hoàn toàn nguyên tắc sử dụng ánh sáng của thể loại này.

chup anh thoi trang helmut newton
Ảnh thời trang của Helmut Newton tôn trọng sự tự nhiên

Cũng vì dám lội ngược dòng, dám thử những gì người khác không dám thử nên các bức hình thời trang của Helmut Newton có sự độc đáo riêng dù thường được chụp trắng đen. Thêm nữa, Helmut Newton cũng là một trong các nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang đẹp mà sử dụng người mẫu da đen, đánh một dấu mốc trong nghành thời trang và nhiếp ảnh thời trang thế giới.

Với tất cả sự táo bạo của mình, ông đem đến cho nhiếp ảnh thời trang một hơi thở riêng. Helmut Newton đã biến chụp ảnh thời trang đẹp đơn thuần thành một nghệ thuật. Đã là nghệ thuật thì mỗi nhiếp ảnh gia phải không ngừng sáng tạo, vượt qua lối mòn, hình thành phong cách riêng, đưa nhiếp ảnh thời trang ngày càng chuyên nghiệp.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook
Tin liên quan