Diễn viên Bardot ảnh hưởng lớn đến chụp ảnh thời trang

Đánh giá bài viết

Huyền thoại mà HongKong Studio nêu ra trong bài viết này không phải là nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang mà họ chính là người tạo nên xu hướng thời trang bằng chính phong cách của mình. Từ đây những xu hướng này trở thành phong cách thời trang riêng và ảnh hưởng trực tiếp tới chụp ảnh thời trang hiện đại. Một trong số cái tên đó phải kể đến Brigitte Bardot – một huyền thoại thời trang nổi tiếng thế giới.

Người tạo xu hướng chụp ảnh thời trang

Brigitte Bardot là người đã tạo nên nhiều xu hướng thời trang mới mẻ như cổ áo khoét rộng khoe vai trần, quần áo kẻ sọc, biến tấu đôi giày ballet từ sàn diễn thành giày búp bê như bây giờ. Trước đó, những trang phục thời trang trên không bao giờ được diễn ra phố, lại càng không thể xuất hiện trong buổi chup anh thoi trang.

chụp ảnh thời trang
Brigitte Barot không phải là người mẫu chụp ảnh thời trang mà là một nữ diễn viên

Huyền thoại Brigitte Bardot còn là người đầu tiên mặc bikini và đội mũ rộng vành ở bãi biển, khiến trang phục này phổ biến trên thế giới, ảnh hưởng không nhỏ đến các phong cách chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp. Chính các xu hướng thời trang này đã khiến bức ảnh thời trang đa dạng hơn cả về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu,… Các phụ kiện thời trang đi kèm cũng tạo nên nhiều style mới, làm chụp ảnh thời trang bớt đơn điệu hơn so với thời kỳ trước.

Dáng đứng điệu đi

Brigitte Bardot học múa ballet từ nhỏ nên dáng đứng điệu đi của bà rất đẹp và sang trọng. Khi đứng, lưng Bardot thẳng, vai hơi thấp và hơi đưa ra sau để cổ trông dài hơn. Khi tạo dáng như vậy, mỗi bước đi của bà đều tạo nên sự duyên dáng, thu hút,…  mà vẫn giữ được sự tự nhiên vốn có. Dáng đứng điệu đi này đã tạo nên xu hướng tạo dáng chụp ảnh thời trang đơn giản, nữ tính, đầy cuốn hút.

Chính những bước đi của huyền thoại này là nền tảng tạo nên xu hướng tạo dáng chụp ảnh thời trang hiện nay. Điều này có thể nhận thấy ngay được khi người mẫu chụp ảnh thời trang luôn tìm mọi cách để có những động tác uyển chuyển đầy tự nhiên, độc lập với bối cảnh. Những tư thế tạo dáng hiện đại này đều cố bắt chước kiểu đi của Brigitte Bardot nhưng chưa người mẫu nào đạt tới sự hoàn mĩ trong dáng đứng của huyền thoại.

Trang điểm tự nhiên

Xu hướng trang điểm tự nhiên trong chụp ảnh thời trang cũng ảnh hưởng khá nhiều từ huyền thoại Brigitte Bardot. Đôi mắt của bà có những đường viền đen kiểu mắt mèo được áp dụng cho cả mí trên và mí dưới. Tuy nhiên, khi trang điểm khôn mặt, bà luôn đánh phần nền và tô son tự nhiên. Thời đó, chuộng phấn má màu hồng đậm nhưng Bardot chỉ thoa phấn màu hồng nhạt hoặc màu nâu rám nắng.

chụp ảnh thời trang
Trang điểm tự nhiên nhưng vẫn làm nên sự cuốn hút

Nhiều trường hợp bà còn không cần dùng đến  phấn má bởi vì mái tóc ánh vàng và đôi mắt hờ hững đã đủ làm bà cuốn hút lạ kỳ. Bà cũng không mất quá nhiều thời gian để trang điểm, nhiều nhất cũng chỉ có 15 phút mỗi ngày nhưng trông bà lúc nào cũng lộng lẫy, đầy cuốn hút giống như một quý cô giàu có, rất mực phong lưu mỗi khi chụp ảnh thời trang.Nói không ngoa, Brigitte Bardot xứng đáng là một huyền thoại, ảnh hưởng rõ nét nhất tới ngành thời trang nói chung và chụp ảnh thời trang nói riêng. Để biết thêm về các nhân vật huyền thoại của làng thời trang, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook