Để chụp ảnh thời trang đẹp với mẫu

Đánh giá bài viết

Người mẫu là yếu tố quan trọng đối với chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp nhưng không phải cứ chọn mẫu là siêu mẫu sẽ giúp bạn có bức hình thời trang ấn tượng. Chụp ảnh thời trang còn cần hơn như thế, đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải là một người có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp và phải biết làm việc với người mẫu để có bức ảnh thời trang đẹp nhất.

Mẫu phù hợp với bối cảnh

Chụp ảnh thời trang ở địa điểm nào hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích chụp ảnh thời trang. Nhiều khi địa điểm này phụ thuộc nhiều vào dòng quần áo, phụ kiện, giày dép liên quan đến thông điệp thời trang muốn truyền tải. Chính vì thế nhiếp ảnh gia cần phải chọn một địa điểm chụp ảnh thời trang có thể làm nổi bật sản phẩm thời trang.

chụp ảnh thời trang
Bối cảnh phù hợp giúp bạn có được bức ảnh thời trang ấn tượng

Trong quá trình chup anh thoi trang, nhiếp ảnh gia cũng cần phải tạo ra  không khí phù hợp và phải diễn đạt sao cho người mẫu hiểu được ý đồ của mình. Theo đó, người mẫu sẽ dễ dàng “diễn” một cách tự nhiên nhất trong bối cảnh đó, có thể ở trong studio hoặc ngoài trời. Điều quan trọng, bạn phải hiểu người mẫu như thế nào thì hợp với bối cảnh. Không thể để một người mẫu có chiều cao quá khổ chụp ảnh thời trang trong nhà của bảy chú lùn được.

Mẫu phù hợp với trang phục

Người mẫu là một phần không thể thiếu của bất kỳ buổi chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp nào, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cuối cùng. Do thế, nhiếp ảnh gia phải tập trung rất nhiều vào việc lựa chọn mẫu sao cho phù hợp với trang phục thời trang đang cần thể hiện trong những bức ảnh. Cách đơn giản nhất để chọn người mẫu phù hợp với trang phục là chọn theo cỡ trang phục và đối tượng của trang phục.

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang cũng không nên chọn người mẫu vì cô ấy hoặc anh ấy nổi tiếng. Thay vào đó, bạn hãy chọn người mẫu phù hợp với phong cách thời trang để có thể chụp ảnh thời trang tốt nhất có thể. Chỉ có sự phù hợp đó mới khiến người mẫu diễn tả được cảm xúc và thông điệp thời trang đến người xem. Nhiếp ảnh gia cũng cần tham khảo từ nhiều nguồn và quyết định nên chọn người mẫu nào cho buổi chụp ảnh thời trang.

Mẫu phù hợp với ê kíp

Chọn được mẫu phù hợp với bối cảnh và phong cách thời trang chưa đủ để chụp ảnh thời trang đẹp. Là một nhiếp ảnh gia còn phải quan tâm đến việc mẫu đã hài hoà với mọi thứ chưa. Cụ thể là việc make-up cho người mẫu. Đầu tiên, nhiếp ảnh gia nên trao đổi với chuyên gia trang điểm về ý tưởng của mình. Sau đó làm cho người mẫu hiểu tại sao cần phải trang điểm như vậy, cần phải thể hiện ý tưởng chụp ảnh thời trang ra sao để phù hợp nhất.

chụp ảnh thời trang
Cả ê kíp cần có sự phối hợp nhịp nhàng trong suốt buổi chụp ảnh thời trang

Sự hài hoà còn thể hiện ở sự phối kết hợp giữa mẫu và cả ê kíp chụp ảnh thời trang. Điều quan trọng chính là sự giao tiếp để hiểu nhau và cảm thấy thoải mái trong suốt buổi chụp ảnh thời trang. Khi đã cảm thấy thoải mái, những ý tưởng chụp ảnh thời trang ban đầu có thể phát triển hơn nữa và giúp thu được những bức ảnh thời trang đẹp hơn cả mong đợi.

Để làm được điều đó, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang cần có kỹ năng làm việc nhóm, biết khơi dậy sự sáng tạo từ tất cả mọi người và công nhận sự đóng góp của mỗi thành viên, trong đó có người mẫu. Cần tư vấn thêm về chụp ảnh thời trang, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng