Để chụp ảnh thời trang đẹp với cầu vồng

Đánh giá bài viết

Cầu vồng là hiện tượng tự nhiên, thường có sau cơn mưa và đối với chụp ảnh thời trang, cầu vồng còn là một bối cảnh đem đến nhiều sức hút hấp dẫn. Tuy vậy không phải nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp nào cũng có được những bức ảnh thời trang đẹp với bối cảnh cầu vồng. HongKong Studio sẽ chia sẻ những bí quyết để chụp ảnh thời trang với cầu vồng đẹp, sáng tạo.

Tìm cầu vồng để chụp ảnh thời trang

Như đã nêu ở trên, cầu vồng là một hiện tượng tự nhiên, phụ thuộc vào thời tiết nên không phải tìm là thấy. Đây cũng là vấn đề khó nhất khi muốn chup anh thoi trang với bối cảnh này. Cầu vồng chỉ xuất hiện khi tia sáng chiếu qua giọt nước làm hướng sáng của chúng bị lệch đi trong các môi trường có mật độ phân tử khác nhau. Từ đây, cầu vồng sẽ xuất hiện, tạo nên hình ảnh rực rỡ đầy màu sắc trên bầu trời.

chụp ảnh thời trang cầu vồng
Địa điểm khác nhau cho hình ảnh cầu vồng khác nhau

Từ hiện tượng khúc xạ tạo nên cầu vồng, chúng ta có thể thấy cầu vồng sẽ chỉ xuất hiện sau cơn mưa vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối mà thôi. Riêng buổi trưa, cầu vồng không bao giờ xuất hiện bởi tia nắng không thể xuyên qua tia nước với góc nhỏ khi ánh nắng buổi trưa hướng thẳng từ trên xuống dưới. Chính vì vậy, bạn có thể xác định được rõ thời điểm xuất hiện cầu vồng và chuẩn bị hành trang đầy đủ để chụp ảnh thời trang đẹp với nó.

Phối hợp hậu cảnh

Cầu vồng chỉ là một phần của bối cảnh chụp ảnh thời trang chứ không phải là tất cả bối cảnh. Thay vào đó, nhiếp ảnh gia cần biết phối hợp cầu vồng với bối cảnh xung quanh tạo thành hậu cảnh đẹp cho chụp ảnh thời trang. Nếu thực hiện bộ ảnh thời trang ở núi, bạn có thể làm nổi bật cầu vồng nhưng đối với các địa điểm chụp khác, bạn có thể thay đổi góc chụp sao cho phù hợp.

chụp ảnh thời trang
Cầu vồng chỉ là một phần bối cảnh chụp ảnh thời trang

Ngoài việc sắp xếp bối cảnh sao cho có bố cục hợp lý, nhiếp ảnh gia còn phải phối màu sắc sao cho phù hợp giữa các yếu tố hậu cảnh. Thêm nữa, không phải phong cách chụp ảnh thời trang nào cũng phù hợp để chụp với  cầu vồng. Chính vì thế, bạn cần phải tạo sự hài hoà giữa các phần của bố cục, màu sắc, độ tương phản,….

Để ý chi tiết

Việc để ý chi tiết xung quanh trong chụp ảnh thời trang thể hiện rõ ở việc cầu vồng phải thực sự nổi bật từ những chi tiết xung quanh. Việc này sẽ tạo cho bức ảnh thời trang sự hài hoà tương đối. Sau đây là những việc bạn cần phải để ý:

  • Định vị trí cầu vồng và luôn nhớ đến quy tắc bố cục cơ bản 1/3 để bạn có thể tập trung tiêu cự, xác định góc chụp sao cho phù hợp.
  • Quan sát điểm cuối cầu vồng chạm xuống mặt đất hoặc giao với đường chân trời nào. Đây chính là bố cục tự nhiên thú vị mà bạn cần phải nhìn nhận rõ và đặt chủ thể của bức hình thời trang vào đó.
  • Nhìn lại ống kính của mình xem có phù hợp với bối cảnh đó hay không vì ống kính góc rộng sẽ thu được toàn bộ cầu vồng nhưng khiến chủ thế bị “biến dạng”.

Ngoài ra, để chụp ảnh thời trang đẹp với cầu vồng, nhiếp ảnh gia cần loại bỏ các tiền cảnh gây rối với chủ thể và gây xao nhãng với cầu vồng. Nhiều trường hợp, nhiếp ảnh gia cần có Filter (kính lọc) để thấy được sự bão hoà về màu sắc, đường nét và cần chân máy để giữ máy không bị rung. Cần tư vấn thêm về chụp ảnh thời trang, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook