Để chụp ảnh thời trang đẹp dưới mưa

Đánh giá bài viết

Trời mưa luôn là trở ngại với các nhiếp ảnh gia, nhất là khi chụp ảnh thời trang. Nhiều trường hợp, buổi chụp ảnh thời trang đã phải huỷ bỏ vì trời mưa. Tuy vậy, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang có kinh nghiệm vẫn có thể tận dụng thời tiết xấu này để chụp được những bức ảnh thời trang đẹp. Sau đây, các nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp của HongKong Studio sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm chụp ảnh thời trang dưới mưa vô cùng thú vị.

Chiếu đèn từ phía sau khi chụp ảnh thời trang

Để nắm bắt được vẻ đẹp của những hạt mưa, bạn phải sử dụng đèn chiếu từ phía sau. Đèn này có thể là đèn Led hoặc đèn flash. Với kỹ thuật này, bạn sẽ thấy những hạt mưa tạo thành những đốm sáng nhỏ khi được ánh sáng chiếu xuyên qua. Bức ảnh thời trang sẽ lung linh, huyền ảo hơn, đặc biệt là khi chụp ảnh thời trang trong trời chập choạng tối.

chụp ảnh thời trang dưới mưa
Chiếu đèn sau giúp bức ảnh thời trang lung linh hơn

Trong trường hợp vừa mưa vừa nắng, bạn có thể tận dụng ánh sáng mặt trời mà vẫn có được kết quả tương tự. Nếu bạn không mang theo đèn chuyên dụng, bạn cũng có thể sử dụng đèn pin thay thế. Để chụp ảnh dưới mưa kiểu này, bạn cần luôn mang theo đèn trong các buổi chup anh thoi trang ngoài trời để có thể chủ động hơn.

Tìm hình ảnh phản chiếu từ vũng nước

Chỉ với một hiệu ứng như trên thì không đủ khi muốn làm một bộ ảnh thời trang dưới mưa nên bạn có thể nhìn cảnh vật dưới mưa ở một góc khác. Trời mưa luôn làm đọng lại các vũng nước và bạn dễ dàng tận dụng hình ảnh phản chiếu của vũng nước này để có được bức ảnh thời trang thú vị. Trong trường hợp này, bạn hãy chụp người mẫu được phản chiếu trong vũng nước và khi copy ảnh ra, chúng ta sẽ xoay lại theo chiều xuôi.

Tuy vậy không phải lúc nào hình ảnh phản chiếu từ vũng nước cũng cho kết quả tốt nhất. Lựa chọn vũng nước cũng là một kỹ năng cần có khi bạn muốn dùng cách này để tạo ấn tượng khi chụp ảnh thời trang. Điều quan trọng, bạn cần phải xác định góc chụp muốn lấy là toàn thân hay chỉ một phần của cơ thể. Từ đó, bạn dễ dàng lựa chọn được vũng nước phù hợp.

Chờ cầu vồng sau mưa

Sau cơn mưa dù nhỏ hay to thì đều xuất hiện cầu vồng với những màu sắc sặc sỡ. Chụp ảnh thời trang sau cơn mưa với hiệu ứng cầu vồng là một ý tưởng không tồi. Bạn sẽ được sở hữu bức ảnh thời trang tuyệt đẹp, đầy lãng mạn với cầu vồng là bối cảnh. Dù vậy, để chụp ảnh thời trang với bối cảnh độc đáo này, bạn cần có sự kiên trì nhất định.  >> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

chụp ảnh thời trang dưới mưa
Cầu vồng luôn là một hiệu ứng tự nhiên tuyệt vời không chỉ với ảnh thời trang

Không chỉ có vậy, để chụp ảnh thời trang đẹp với cầu vồng sau mưa, bạn cần chuẩn bị thiết bị phù hợp như ống kính có thể zoom và biết cách thiết lập máy ảnh sao cho màu sắc của cầu vồng không bị bão hoà, trong khi đó chủ thể thời trang vẫn nổi bật dưới nền bối cảnh tuyệt vời sau mưa.   >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Có thể thấy trời mưa không có nghĩa là chấm dứt buổi chụp ảnh thời trang và chúng ta có thể tận dụng thời tiết này để tạo nên nhiều bối cảnh đẹp. Để chụp ảnh thời trang dưới mưa đẹp, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn và đặt lịch ngay hôm nay.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook