Có nên dùng thuốc lá trong chụp ảnh thời trang?

Đánh giá bài viết

Không biết từ bao giờ, thuốc lá đã trở thành một đạo cụ có sức mê hoặc dùng trong chụp ảnh thời trang. Nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp đã coi thuốc lá là một sáng tạo bậc thầy. Tuy nhiên, thuốc lá bị cấm ở nơi công cộng, cấm quảng cáo và hạn chế xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Vậy chụp ảnh thời trang có nên dùng thuốc lá làm đạo cụ nữa hay không khi gặp nhiều ý kiến trái chiều từ phía dư luận?

Sự cố từ điếu thuốc

Chắc hẳn nhiều người chưa quên chuyện siêu mẫu Thanh Hằng trở thành đối tượng bị “ném đá” chỉ vì điếu thuốc lá “giả” trong đêm Elle Show. Cụ thể, với vai trò Vedette trong bộ sưu tập của nhà thiết kế Nguyễn Mạnh Cường, Thanh Hằng đã sử dụng điếu thuốc lá điện tử và nhả khói ngay trên sàn diễn. Ngay sau đó, cộng đồng “dậy sóng” vì điều thuốc và quên rằng màn trình diễn này khá thành công vì tạo được ấn tượng sâu sắc, thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính của bộ sưu tập thời trang.

chụp ảnh thời trang
Thanh Hằng và điếu thuốc lá “gây chuyện”

Nhiều người cho rằng hình ảnh Thanh Hằng xuất hiện trước hàng ngàn khán giả với điếu thuốc phì phèo là hành vi quảng cáo thuốc lá trá hình. Trong khi đó, thuốc lá đã được liệt vào danh mục cấm quảng bá và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Từ đây, người còn yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc và phạt nặng người mẫu, cũng như ban tổ chức chương trình này.  >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

Trên thế giới cũng không hiếm trường hợp các siêu mẫu bị dính sự cố vì điếu thuốc như Thanh Hằng. Trường hợp tiêu biểu là Kate Moss. Từ đây, giới chụp ảnh thời trang cũng lo sợ khi sử dụng thuốc lá làm đạo cụ cho buổi chụp hình của mình. Sức ép từ dư luận nhiều khi đã khiến các nhiếp ảnh gia nản chí khi muốn có một chút sáng tạo trong các bức ảnh thời trang quyến rũ, cá tính.

Hơn nữa, ở điều 32 Nghị định 75 cũng quy định “phạt tiền  từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc loại cấm quảng cáo trong chương trình biểu diễn nghệ thuật, thời trang…”. Điều này càng làm các nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp muốn sử dụng thuốc lá làm đạo cụ cảm thấy lo sợ hơn bao giờ hết.

chụp ảnh thời trang
Điếu thuốc được hạn chế sử dụng trong chụp ảnh thời trang

Lưu ý khi chụp ảnh thời trang sử dụng đạo cụ thuốc lá

Dù rằng chưa có một vụ xử phạt khi dùng thuốc lá trong chup anh thoi trang nhưng từ khi thuốc lá bị liệt vào danh mục cấm quảng cáo, các nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp đều “rỉ tai” nhau những lưu ý khi sử dụng đạo cụ đặc biệt này. Cụ thể, cần tránh dùng thuốc lá trong những trường hợp sau:

  • Chụp ảnh thời trang giới thiệu bộ sưu tập thời trang trên tạp chí thời trang, báo chí,…
  • Chụp ảnh thời trang có xuất hiện trẻ em và quảng cáo các sản phẩm dành cho đối tượng này.
  • Chụp ảnh thời trang cho shop, làm pano quảng cáo khổ lớn,…
  • Chụp ảnh thời trang cho người mẫu, diễn viên để dung cho mục đích thương mại.

Có thể thấy thuốc lá là một đạo cụ tuyệt vời trong chụp ảnh thời trang, trên sàn diễn thời trang và điện ảnh,… Tuy nhiên, chúng ta cần phải cân nhắc tuỳ từng trường hợp để sử dụng đạo cụ này sao cho phù hợp, vừa đạt được mục đích mà không bị “ném đá” từ phía dư luận. Cần tư vấn thêm về chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook