Có nên dùng người mẫu gầy chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp

Đánh giá bài viết

Mới đây, tờ tạp chí thời trang của Đan Mạch đã phải xin lỗi độc giả khi sử dụng hình ảnh người mẫu quá gầy khi trên ấn phẩm của mình. Từ đây, các nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp đã phải tự đặt lên bàn cân câu hỏi: “Có nên dùng người mẫu quá gầy khi chụp ảnh thời trang?”.

Xu hướng người mẫu gầy đang “hot”

Ngành thời trang gần một thập kỷ qua đã chứng kiến nhiều người mẫu thời trang đã đột quỵ hoặc chết vì giảm cân để có “size 0”. Sự cao gầy đã trở thành hình thể lý tưởng của người phụ nữ và tiêu chuẩn cao gầy của người mẫu càng ngày càng tăng lên. Nhiều trường hợp người mẫu có hình thể ốm yếu khó chấp nhận được. Người mẫu 16 tuổi Lululeika là một ví dụ sinh động.

nguoi mau gay chup anh thoi trang
Người mẫu quá gầy không khác gì một bộ xương di động

Ai cũng hiểu rằng các bộ trang phục sẽ trở lên đẹp hơn khi được những người mẫu có thân hình mảnh khảnh, cao gầy diện trên người. Tuy nhiên, thân hình mảnh khảnh “size 0” mà nhiều người mẫu đang hướng đến hiện nay lại quá giống với “bộ xương di động”. Nhiều người không hiểu sao dáng này lại được coi là thời thượng trong chụp ảnh thời trang, để rồi vô tình cổ vũ cho giới trẻ chứng biếng ăn.

Nên hay không dùng người mẫu gầy?

Vẻ đẹp hình thể của con người phải dựa trên sự hài hòa. Có nghĩa là tất cả bộ phận trên cơ thể người có sự tương đối với nhau, chiều cao và bề ngang vừa phải. Trong y khoa, chỉ số xác định sự hài hòa này chính là kết quả của phép chia chiều cao tính bằng cm cho cân nặng tính bằng kg.

Trong thời trang, sản phẩm thời trang được sáng tạo ra để phục vụ con người nhưng không phải ai cũng gầy theo tiêu chuẩn của người mẫu trình diễn. Do vậy, với sản phẩm thời trang dành cho số đông thì không thể sử dụng người mẫu gầy để chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp, quảng bá sản phẩm thời trang được. Người xem nhìn những bức hình này và họ nghĩ không thể mặc nó vì cơ thể họ không quá gầy như người mẫu.

nguoi mau gay chup anh thoi trang
Tạp chí phải đưa ra lời xin lỗi vì sử dụng người mẫu quá gầy

Việc nên làm là chọn người mẫu có cơ thể cân đối, giống với số đông đối tượng mà sản phẩm thời trang hướng đến. Điều này sẽ giúp cho người xem hiểu ngay được rằng bộ trang phục trên là dành cho tất cả mọi người, ai mặc cũng đẹp. Khi đó, công việc chup anh thoi trang đã hoàn thành nhiệm vụ của mình là truyền tải thông điệp của thời trang một cách tốt nhất. >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất.

Mặt khác, xu hướng thời trang hiện nay gắn liền với cuộc sống. Có nghĩa là thời trang có tính ứng dụng cao, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau thì không thể dùng một người mẫu gầy để thể hiện các trang phục đó. Nguyên do là người mẫu gầy không đại diện cho nhiều đối tượng, phản lại sự hài hòa tự nhiên của cơ thể con người. >> Dịch vụ chụp ảnh cưới hoàn hảo.

Thêm vào đó, sử dụng người mẫu quá gầy sẽ gây ra dư luận không tốt. Hậu quả nhìn thấy được là bị “tẩy chay” gay gắt như trường hợp của tạp chí thời trang của Đan Mạch phải xin lỗi độc giả của mình khi dùng người mẫu quá gầy Lululeika khi chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp.

Ở nước ta, việc sử dụng người mẫu quá gầy đang manh nha nên ngày càng nhiều người mẫu ép mình phải giảm cân sao cho đúng với tiêu chuẩn người mẫu thời trang quốc tế. Sau tất cả những thông tin trên đây, chúng ta đã có thể cân nhắc được việc có nên sử dụng người mẫu gầy để chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp hay không?

Liện hệ với ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng