Có nên chụp ảnh gia đình đen trắng?

Đánh giá bài viết

Nhiều người nghĩ rằng ảnh đen trắng không nên sử dụng trong chụp ảnh gia đình bởi ảnh gia đình cần những màu sắc tươi sáng chứ không tăm tối như khi sử dụng hai màu đơn sắc đen và trắng. Thực tế là không phải nhiếp ảnh gia nào cũng có thể chụp ảnh gia đình đen trắng đẹp.

Khó chụp ảnh gia đình đen trắng

Hiện nay, không ít người cho rằng chỉ cần chuyển đổi ảnh với màu sắc thường sang tông màu đen trắng là được. Tuy nhiên, vấn đề không đơn giản như vậy bởi có được bức ảnh đen trắng đẹp là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng làm được. Đối với chụp ảnh gia đình đen trắng lại càng khó hơn vì phải kết hợp được cả sự tự nhiên và yếu tố nghệ thuật trong đó.  >> Dịch vụ chụp ảnh cưới vui nhộn nhất

chụp ảnh gia đình
Bức ảnh gia đình đen trắng trú trọng vào bố cục

Nhìn vào bức ảnh đen trắng, chúng ta thấy ngay được một bức ảnh cùng tông màu, không có điểm nhấn màu sắc đặc biệt. Từ đây, mắt bạn tập trung vào bố cục của chủ thể nhiều hơn, tạo cảm giác huyền ảo nhưng không trừu tượng mà lại rất thực tế. Điều này cực khó với các nhiếp ảnh gia chup anh gia dinh nghiệp dư và ít kinh nghiệm. >> Dịch vụ chụp ảnh cưới vui nhộn nhất

Một điều cần thiết trong chụp ảnh gia đình đen trắng chính là việc phải tạo được chiều sâu cho bức ảnh. Vậy tạo chiều sâu như thế nào khi chân dung cả gia đình chỉ có vậy, bố cục cũng không gọn ngàng như chụp ảnh thời trang hay chụp ảnh nghệ thuật? Tất cả đòi sự tinh tế, óc quan sát nhạy bén của nhiếp ảnh gia với mỗi thành viên trong gia đình. Theo đó, họ mở rộng được những ý tưởng chụp ảnh gia đình đen trắng phù hợp với tình hình thực tế.

Khi nào nên chụp ảnh gia đình đen trắng?

Ảnh đen trắng là nhiếp ảnh “thời thượng” nhưng không phải lúc nào cũng có thể chụp ảnh đen trắng tuỳ tiện, nhất là với những bức ảnh gia đình. Sau đây là những trường hợp nên sử dụng ảnh đen trắng thay cho ảnh màu để bức ảnh gia đình đẹp hơn:

chụp ảnh gia đình
Ảnh gia đình đen trắng cũng hợp cho việc thể hiện chi tiết
  • Trang phục của các thành viên trong gia đình không cùng tông màu, tạo cảm giác nhức mắt, rối rắm về màu sắc trong toàn thể bức hình.
  • Ánh sáng của mặt trời tạo thành ánh sáng ven đẹp trong quá trình chụp ảnh gia đình. Chính thứ ánh sáng này sẽ làm nổi bật gia đình bạn một cách tốt nhất.
  • Các thành viên trong gia đình tạo dáng thành những hình khối, bố cục rõ ràng và đẹp mắt.
  • Trang phục có quá nhiều chi tiết rườm rà hoặc quá nhiều hoa văn đa màu sắc.
  • Bối cảnh chụp ảnh gia đình đơn giản và màu chủ đạo của bối cảnh không hợp với màu trang phục.

Trước đây ảnh đen trắng luôn được coi là một dạng nhiếp ảnh cao cấp bởi độ khó về kỹ thuật chụp, tráng in. Với sự phát triển của kỹ thuật số, định dạng file Raw đã cho phép nhiếp ảnh gia “trở lại thời gian” và lấy lại được màu ảnh gốc nếu lỡ chụp ảnh gia đình đen trắng. Tuy vậy, nếu có cơ hội, bạn vẫn nên thử với những bức ảnh đen trắng ảo diệu này. Để sở hữu những bức ảnh gia đình đen trắng đẹp, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng