Có nên chụp ảnh gia đình có 3 người?

Đánh giá bài viết

Bạn đã bao giờ nghe về điều cấm kị “ Cấm chụp ảnh 3 người chưa?”

Người xưa quan niệm nếu chụp ảnh 3 người, thì những người trong bức ảnh sẽ gặp xui xẻo hoặc gặp những tai nạn không muốn có. Chính điều này đã khiến cho những gia đình có 3 người cảm thấy lo lắng rằng có nên chụp ảnh gia đình hay không? Vậy thực hư việc có nên chụp ảnh gia đình có 3 người hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu xem sao nhé!

Thực chất của điều cấm kị chụp ảnh 3 người là do người Việt Nam xưa rất kiêng kị số 3. Các cụ cũng đã từng có câu “ Chớ đi mồng 7 chớ về mồng 3” hay là ông Ba Bị. Số 3 thường bị gán với những điều xui xẻo, điềm không may mắn cho nên chụp ảnh 3 người cũng nằm trongg điều kiêng kị đó. Và người Việt Nam ta cũng thường “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, thà tránh những việc không xui xẻo còn hơn sau này gặp chuyện không vui.

Tuy nhiên, đấy chỉ là những tin đồn không có căn cứ xác thực. Chưa ai đứng lên khẳng định việc này 100% sẽ xảy ra, hay những người chụp ảnh ba sẽ gặp điều không hay. Thực tế đã có rất nhiều những người, bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình chụp ảnh 3, mà các thành viên đến nay vẫn sống rất vui vẻ, an toàn.

chụp ảnh gia đình
Đã có rất nhiều gia đình chụp ảnh 3 người

Chính vì vậy, việc chụp ảnh gia đình 3 người hoàn toàn nên làm nếu gia đình bạn chỉ có 3 thành viên hoặc gia đình bạn có 3 đứa con. Bạn có thể chụp ảnh các bé trong cùng một bức ảnh để thể hiện sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Để chụp ảnh gia đình 3 người, các bạn có rất nhiều lựa chọn để có được những bức ảnh đẹp. Đó là chup anh gia dinh theo phong cách lãng mạn, chụp ảnh gia đình theo phong cách pha chút truyền thống hiện đại , chụp ảnh gia đình theo phong cách dân gian…Chắc chắn với những phong cách chụp ảnh này, những bức ảnh của gia đình bạn không những là những bức ảnh ghi lại kỉ niệm, mà nó còn là những bức ảnh mang đầy nghệ thuật đấy nhé.

chụp ảnh gia đình
Các bạn có rất nhiều lựa chọn khi chụp ảnh gia đình 3 người

Sau bài viết này, chắc chắn các bạn đã có cái nhìn chính xác hơn về quan niệm chụp ảnh gia đình 3 người. Đây hoàn toàn chỉ là những tin đồn không có tính xác thực, cũng không gây ảnh hưởng đến gia đình bạn. Vì vậy, hãy cứ thoải mái lưu lại những khoảnh khắc đẹp của gia đình mình nhé.

Nếu gia đình bạn có nhu cầu chụp ảnh gia đình, có thể tham thảo dịch vụ chụp ảnh gia đình của chúng tôi tại đây!

[one_half] [/one_half] [one_half_last] [/one_half_last]

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com

Bình luận Facebook
Tin liên quan