Chụp ảnh thời trang và bức ảnh nổi tiếng thập niên 60

Đánh giá bài viết

Thập niên 60 của thế kỷ XX được giới thời trang coi là 10 năm “bản lề” định hình nên phong cách thời trang hiện đại, kế thừa và phát triển cho tới ngày nay. Thời trang phát triển cũng đã kéo theo nhiếp ảnh thời trang phát triển. Từ đây, cụm từ “chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp” được nhắc đến nhiều hơn và rõ ràng hơn.

Sẽ là thiếu sót khi nhắc đến thời trang và nhiếp ảnh thập niên 60 mà không nhắc tới bức hình thời trang được coi là biểu tượng của thập niên này. Đây là bức ảnh thời trang táo bạo, có một không hai của nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Mỹ Ormond Gigli.  >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

Bức ảnh biểu tượng của những năm 1960

Khác với bức ảnh thời trang không tên khác, bức ảnh thời trang này có tên là “Girls in the Windows” (những cô gái trên cửa sổ). Đúng như tên gọi của mình, Girls in the Windows là bức ảnh chụp 43 người phụ nữ mặc các trang phục sành điệu của những năm 1960 và tạo dáng trên những khung cửa sổ của một tòa nhà đổ nát sắp bị phá bỏ ở Manhattan.

chup anh thoi trang
Bức ảnh thời trang thể hiện khá rõ thời trang thập niên 60

Công việc chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp sẽ không có gì đáng kể nếu chỉ dừng ở việc Ormond Gigli phải thuyết phục người giám sát phá dỡ khu nhà cho ông mượn bối cảnh, tìm người mẫu,… Điều khó khăn nhất đối với nhiếp ảnh gia nổi tiếng này là sẽ phải sắp xếp người mẫu một cách khẩn trương nhất trong giờ công nhân nghỉ trưa nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bởi vì chỉ một cải sảy chân là lưỡi hái tử thần có thể đến ngay tức khắc.

Ormond Gigli  đứng ở tầng 2 tòa nhà đối diện và chỉ đạo tạo dáng nhưng tim đập chân run vì ngưỡng cửa của tòa nhà quá đổ nát, có thể gây nguy hiểm bất cứ lúc nào. Kết quả của một giờ đồng hồ là 18 bức ảnh chụp và chỉ một bức ảnh có được khoảnh khắc chup anh thoi trang“vàng” trở thành nổi tiếng, giành nhiều giải thưởng quốc tế, được bán với giá 35.000 USD, tương đương với 700 triệu đồng.  >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Tác giả của bức ảnh biểu tượng

Ormond Gigli  là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Mỹ sinh năm 1925 và đến với chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp khi cộng tác với các báo như TIME, LIFE, Saturday Evening Post,… Tuy nhiên, ông được biết nhiều với vai trò nhiếp ảnh gia quảng cáo sau thâp niên 60 thay vì là một chuyên gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp như trước đó.

chup anh thoi trang
Nhiếp ảnh gia Ormond Gigli luôn coi “Những cô gái trên cửa sổ” là kỷ niệm khó quên

Trong sự nghiệp nhiếp ảnh của mình, đối tượng chụp của ông cũng rất đa dạng, từ người nông dân nghèo đến các ngôi sao điện ảnh, chính trị gia,… Điều đó khiến ông trải nghiệm nhiều hơn để có thêm các ý tưởng táo bạo trong lĩnh vực chụp ảnh thời trang đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng.

Với bức ảnh “Những cô gái trên cửa sổ”, nhiếp ảnh gia Ormond Gigli đã tạo dựng nên nền móng đầu tiên cho chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp với phong cách hiện đại. Khoảnh khắc này không chỉ đáng nhớ với Ormond Gigli mà còn với nhiều người từng xem bức ảnh thời trang tuyệt vời này.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook