Chụp ảnh thời trang trong studio

Đánh giá bài viết

Khác với chụp ảnh thời trang ngoài trời, chụp ảnh thời trang trong studio không quan tâm nhiều đến bối cảnh mà chú trọng vào ánh sáng và bố cục. Do đó, sự chuẩn bị để chụp ảnh thời trang trong studio cũng có nhiều điểm khác biệt. HongKong Studio sẽ chia sẻ vấn đề này ngay sau đây để bạn có thể sở hữu những bức hình thời trang đẹp trong studio.

Ánh sáng

Muốn chụp ảnh thời trang trong studio không thể không có các thiết bị chiếu sáng chuyên dụng như đèn flash, softbox,… Tất cả chúng đảm bảo cho bức hình thời trang truyền tải được đúng nội dung hình ảnh. Số lượng đèn cần chuẩn bị trong trường hợp này là 3, bao gồm: đèn tóc, đèn ven và đèn flash. Có thể bố trí 4 loại đèn tùy theo mục đích sử dụng ánh sáng trong bức hình thời trang.

chup anh thoi trang trong studio
Ánh sáng được sử dụng trong studio phải cẩn thận và kỹ lưỡng

Ánh sáng quan trọng trong nhiếp ảnh và quan trong hơn nữa khi chụp ảnh thời trang trong studio. Lý do chính là chúng ta phải cần đến ánh sáng mới truyền tải được thông điệp thời trang qua mỗi bức hình. Nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang sẽ biết mình phải “chơi” với ánh sáng như thế nào. Tuy nhiên, bạn cần nói rõ ý đồ của mình khi chụp các bộ trang phục thời trang khác nhau để người chụp có thể nắm bắt và bố trí ánh sáng tốt hơn. Xem thêm chụp ảnh cưới tại HongKong Studio

Trang phục

Thời trang là một phần không thể thiếu được trong chụp ảnh thời trang và không ai có thể phủ nhận được điều này. Với chụp ảnh thời trang trong studio, thời trang không bị “kén” quá nhiều vì bối cảnh trong studio phù hợp với nhiều trang phục khác nhau. Chính vì thế trang phục chụp ảnh thời trang trong studio có thể tùy chọn.

 

chup anh thoi trang trong studio
Trang phục là một yếu tố cần phải cân nhắc khi chụp trong studio

Tuy vậy, lời khuyên cho bạn vẫn là lựa chọn trang phục có kiểu dáng rõ rang khi chụp ảnh thời trang chụp trong studio. Điều này sẽ giúp cho người mẫu có thể tạo dáng tốt nhất. Khi tạo dáng tốt, chủ thể thời trang sẽ nổi bật tối đa, truyền tải được thông tin thời trang. Đây thuộc về bố cục – yếu tố quan trọng thứ hai khi chụp ảnh thời trang trong studio.

Người mẫu chụp ảnh thời trang

Chụp ảnh thời trang trong studio, mọi thứ được tối giản nhất có thể nên người mẫu cần phải nắm rõ được thông điệp thời trang truyền tải qua mỗi bộ trang phục. Từ đó, người mẫu sẽ biết cách phải làm thế nào để truyền tải thông điệp đó một cách tốt nhất.

chup anh thoi trang trong studio
Người mẫu cần biết tạo dáng khi chụp ảnh thời trang trong studio

Sự truyền tải này không chỉ thông qua cách tạo dáng của người mẫu với các bộ trang phục thời trang khác nhau mà còn ở biểu cảm trên gương mặt, nhất là đôi mắt. Chúng tạo nên điểm nhấn hiếm có trong các yếu tố đơn giản khác.

Ngoài ra, chup anh thoi trang còn có nhiều yếu tố khác chi phối như điều kiện chụp, xử lý hậu kỳ,… Để biết thêm về các yếu tố quan trọng này, bạn có thể liên hệ ngay tới HongKong Studio để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Địa chỉ: 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook