Chụp ảnh thời trang trong giờ vàng

Đánh giá bài viết

Với chụp ảnh thời trang ngoại cảnh, bối cảnh là yếu tố tạo nên thành công của buổi chụp hình, mang lại những bức ảnh thời trang đẹp và cuốn hút. Nhưng ở mỗi thời điểm khác nhau sẽ cho chúng ta thu được bối cảnh khác nhau nên cần chọn được thời gian tốt nhất trong ngày để bắt đầu buổi chụp. Thời điểm đó được gọi với cái tên “giờ vàng”.

Giờ vàng trong chụp ảnh thời trang là gì?

Giờ vàng được gọi là Magic Hour (giờ ma thuật), chỉ thời điểm bình minh và hoàng hôn. Đây chính là hai khoảng thời gian hoàn hảo nhất trong ngày để có thể chụp ảnh thời trang đẹp. Tuy vậy, giờ vàng trôi qua nhất nhanh, không cố định vì chúng phụ thuộc vào nơi bạn sống, có thể thay đổi theo mùa.

chụp ảnh thời trang
Giờ vàng tạo nên sự “ám ảnh” trong chụp ảnh thời trang

Do vậy, nhiếp ảnh gia chup anh thoi trang muốn chụp trong giờ vàng cần phải xác định rõ địa điểm của mình và nghiên cứu nó. Có trang web giúp bạn tính toán giờ vàng như golden-hour và việc của bạn chỉ là nhấp địa điểm cần xác định giờ vàng trên bản đồ.

Tại sao nên chụp ảnh trong giờ vàng?

Ở giờ vàng, ánh nắng mặt trời là gián tiếp nên cường độ của thứ ánh sáng mặt trời này được giảm tối đa, hạn chế ánh sáng mặt trời quá khắc nghiệt và bóng tối trong bức ảnh thời trang. Theo đó, ánh sáng giờ vàng nhẹ nhàng, ấm áp hơn rất nhiều bởi nguồn ánh sáng lớn được khuếch tán mềm mại đối với chủ thể. Đây là thời điểm cho bạn chụp ảnh thời trang lạ mắt.

chụp ảnh thời trang
Chụp ảnh thời trang trong buổi hoàng hôn

Giờ vàng cũng là thời khắc tạo cho bạn bối cảnh thân thiện, phù hợp với nhiều thể loại nhiếp ảnh, nhất là chụp ảnh thời trang. Khi chụp ảnh trong thời điểm này, bạn cũng sẽ không lo ảnh thời trang quá sáng hoặc quá tối. Thay vào đó, bạn có thể tập trung vào đường nét chủ thể và màu sắc sao cho phù hợp. Tất nhiên, giờ vàng là khoảng thời gian sẽ cho bạn những bức ảnh thời trang với ánh sáng vàng thân thiện, đầy cuốn hút. 

Mẹo chụp ảnh thời trang đẹp trong giờ vàng

  • Chuẩn bị thiết bị chụp, tạo dáng người mẫu,…. và sẵn sàng “bắn” bất cứ lúc nào để không bỏ lỡ giờ vàng trôi qua nhanh chóng.
  • Chụp liên tiếp để nắm bắt nhiều khoảnh khắc để sau đó chọn được bức ảnh đep nhất trong số bức ảnh được chụp trong buổi chụp ảnh thời trang ở giờ vàng.
  • Tính chính xác thời điểm giờ vàng và xác định rõ những gì bạn cần chụp trong buổi chụp ảnh thời trang.
  • Mở rộng khẩu độ ống kính để bạn có thể tạo ra bokeh ngay khi chụp ảnh thời trang trong giờ vàng.
  • Những thay đổi ánh sáng trong giờ vàng diễn ra khá nhanh nên bạn cần tranh thủ thời gian nhất có thể để chắc chắc thu được càng nhiều biến chuyển đó càng tốt.
  • Khi chụp ảnh thời trong trong giờ vàng, để chế độ cân bằng trắng tự động không phảis là sự lựa chọn tốt nhất. Thay vào đó nên chọn chế độ mây để không bị trung hoà ánh sáng tuyệt vời.

Để chụp ảnh thời trang giờ vàng, cả ê kíp đều phải dậy sớm và kiên trì canh chừng. Tuy vậy, phần thưởng xứng đáng là bức ảnh thời trang tuyệt đẹp mà không thể chụp ở thời khắc nào khác. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook