Chụp ảnh thời trang trẻ em có khó?

Đánh giá bài viết

Đa số người cho rằng chụp ảnh thời trang trẻ em dễ dàng hơn rất nhiều so với chụp ảnh thời trang với các người mẫu chuyên nghiệp. Thực tế đã chứng minh rằng trẻ em là đối tượng “không chuyên nghiệp”, khó kiểm soát, không ổn định. Vì thế, trẻ em có thể phá hỏng buổi chụp ảnh thời trang hoặc làm những bức ảnh thời trang xuất sắc, hơn cả sự mong đợi của cả ê kíp.

Đặc điểm của người mẫu trẻ em

Ngay cả đối với các nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp, việc chụp ảnh thời trang trẻ em cũng là một thách thức không nhỏ. Nhiếp ảnh gia Anders Hald – người đã thành danh trong nhiếp ảnh thời trang thế giới cũng phải kêu than rằng “rất khó có thể quản lý bọn trẻ” và là một khó khăn mà không phải ai cũng có thể vượt qua.  >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

chup anh thoi trang cho be
Chụp ảnh thời trang cho bé phải có bí quyết

Anders Hald đã phải dành ra rất nhiều năm để mài giũa kỹ năng giao tiếp với những người mẫu nhí này. Đầu tiên là phải biết kiên nhẫn trong mọi hoàn cảnh. Bạn phải hiểu rằng chụp ảnh thời trang trẻ em không thể giống như các người mẫu chuyên nghiệp, chịu được thời tiết lạnh hoặc sự khó chịu. Do vậy, đối tượng này cần được ưu tiên, chăm sóc hàng đầu. Điều quan trọng là phải nói chuyện với trẻ em để tạo sự tin cậy, sự thoải mái nhất có thể.

Bên cạnh đó, tâm trạng và sở thích của trẻ cũng thay đổi thất thường. Chúng sẽ làm những gì chúng muốn mà không cần biết rằng việc quan trọng nhất là chụp hình. Hơn thế nữa, người mẫu nhí có thể bỗng dưng khóc nhè, dỗi, đòi về,… Tất cả những trường hợp này đều khiến cả ê kíp chụp ảnh thời trang chuyên nghiêp nhất cũng phải đau đầu.  >> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Bí quyết để chụp ảnh thời trang cho bé

Với đặc điểm nêu trên, để chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp cho bé không khó, chỉ cần bạn hiểu đặc điểm của người mẫu nhí và ghi nhớ những bí quyết mà HongKong Studio chia sẻ ngay sau đây:

  • Tạo động lực cho bé: nhiếp ảnh gia không nên chỉ đạo các bé như chỉ đạo người mẫu chuyên nghiệp vì trẻ em không làm những gì mà chúng không muốn. Do vậy, việc tạo động lực cho trẻ là cần thiết để gợi mở cho trẻ sự hứng thú với công việc chụp ảnh thời trang, biến công việc thành niềm vui, thành trò chơi,…
  • Tạo cảm giác thoải mái: Khi chup anh thoi trang trẻ em, sự thoải mái cực kỳ quan trọng vì các bé rất mau chán, tạo dáng theo ý thích và không muốn bị bó buộc. Để tạo cảm giác thoải mái cho bé trong quá trình chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp, bạn hãy để phụ huynh của người mẫu nhí cách xa khu vực chụp hình trước khi các bé cần đến họ. Nhiếp ảnh gia cũng phải nói chuyện với các mẫu nhí để các mẫu này thực sự thoải mái khi đứng trước ống kính, tạo dáng chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp.
  • Có sự chuẩn bị: đối với chụp ảnh thời trang trẻ em, việc chuẩn bị tất cả các yếu tố như đạo cụ, trang phục, ánh sáng và nhân lực phải hoàn hảo hơn bao giờ hết nếu bạn muốn buổi chụp diễn ra suôn sẻ. Với trẻ em, bạn sẽ không biết chuyện gì có thể xảy ra đến khi sự việc đó xảy ra. Vì thế, sự chuẩn bị nghiêm túc là không bao giờ thừa.

Trong làng nhiếp ảnh thời trang thế giới, không phải nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp nào cũng có thể làm việc được với các người mẫu nhí. Điều quan trọng trong khi chụp ảnh thời trang cho bé không chỉ đơn thuần là biết về nhiếp ảnh, hiểu về thời trang mà còn kỹ năng giao tiếp với trẻ nhỏ trong một công việc đầy khó khăn.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook
Game bài đổi thưởng