Bí quyết chụp ảnh thời trang nam đẹp

Đánh giá bài viết

Nhiều người vẫn nghĩ phụ nữ là đối tượng chính của nhiếp ảnh thời trang nhưng thực tế là người mẫu nữ chỉ chiếm ưu thế hơn so với việc chụp ảnh thời trang nam. Và chỉ có các nhiếp ảnh gia thời trang không chuyên mới nghĩ rằng khó có thể chụp ảnh thời trang nam đẹp. HongKong Studio – địa chỉ chụp ảnh thời trang đẹp sẽ làm họ thay đổi suy nghĩ bằng những chia sẻ ngay sau đây.

Tìm góc hình thể đẹp

Khi chụp ảnh thời trang nữ, nhiếp ảnh gia thường khuyến khích người mẫu tạo dáng sao cho gợi có được những đường cong. Còn khi chụp ảnh thời trang nam, việc tìm góc hình thể đẹp mới là điều quan trọng. Nếu có thể tìm được góc hình thể đẹp sẽ có tác dụng nhấn nâng chủ thể lên tầm cao mới.

chup anh thoi trang nam
Bí quyết chụp ảnh thời trang nam đẹp

Với chụp ảnh thời trang nam, yếu tố “men” được đặt lên hàng đầu nên hình thể là yếu tố quyết định để có được bộ ảnh thời trang ưng ý. Muốn tìm được góc hình thể đẹp, bạn có thể nói chuyện với người mẫu, quan sát anh ta và kết hợp với bối cảnh bên ngoài xem có thể tận dụng hoặc kết hợp được gì không.

Tạo tư thế

Việc người mẫu thời trang nam có ít tư thế chụp ảnh thời trang hơn so với nữ là điều không cần bàn cãi. Để tư thế tạo dáng của nam đa dạng hơn, cách tốt nhất là để họ di chuyển tự nhiên, thả lỏng cơ thể. Điều này làm các tư thế và động tác của họ không quá sáo rỗng hoặc quá nữ tính. Tuyệt đối không nên ép buộc người mẫu nam tạo dáng theo tư thế làm anh ta cảm thấy ngượng ngạo vì sẽ trông rất “giả” và bạn sẽ bị mất kết nối với người mẫu thông qua bức hình của mình.

chup anh thoi trang nam
Bí quyết chụp ảnh thời trang nam đẹp

Trong một số bộ ảnh có sự xuất hiện của người mẫu nữ, bạn nên kết hợp người mẫu nam và nữ chụp chung để tạo ra những bức hình ấn tượng, đa tư thế hơn. Đây là kinh nghiệm của nhiếp ảnh gia thường xuyên chụp ảnh thời trang nam Chris Davis.

Trang điểm

Không chỉ người mẫu nữ mới cần tới trang điểm mà khi chụp ảnh thời trang nam, bạn cũng cần tới một chuyên gia trang điểm giỏi. Người này sẽ không phải đánh tô son, kẻ mắt,… cho người mẫu nam mà việc của họ chỉ là chăm chút làn da của anh ta.

chup anh thoi trang nam
Bí quyết chụp ảnh thời trang nam đẹp

Việc trang điểm này không có nghĩa sẽ khiến người mẫu nam trở lên nữ tính. Ngược lại, chính sự trang điểm trên nước da của anh ta sao cho phù hợp với trang phục và bối cảnh chụp ảnh thời trang sẽ khiến cho người mẫu nam tính hơn, khám phá ra được nét đẹp trong gương mặt, cánh tay, bộ ngực, cái cổ … Xem thêm chụp ảnh cưới tại HongKong Studio

Sử dụng ánh sáng

Khi chụp ảnh thời trang nam, việc thay đổi ánh sáng tạo nên những điểm nhấn tạo bạo và không ngờ đến. Nếu bạn muốn cho cơ bắp trở lên nổi bật hơn, bạn có thể sử dụng bóng tối trùm gần hết lên cánh tay của người mẫu. Còn muốn cho thời trang nổi bật, bạn có thể chiếu sáng trang phục bằng đèn và tạo bóng tối đầy bí hiểm bằng cách sử dụng đèn chiếu ven tóc.

chup anh thoi trang nam
Bí quyết chụp ảnh thời trang nam đẹp

Trong trường hợp chụp ảnh thời trang ở ngoài trời, ánh sáng mặt trời chính là nguồn sáng tốt nhất, tạo cho bạn nhiều cảm hứng đặc biệt. Đây cũng là thứ nguồn sáng có thể giúp bạn tạo nên những bức ảnh có một không hai rất tình cờ và vượt xa cả sự mong đợi.

Điều cuối cùng mà HongKong Studio muốn chia sẻ là trong khi chup anh thoi trang, sự chuẩn bị trước đó thực sự quan trọng. Không có sự chuẩn bị đó, bạn không thể nào có bộ ảnh thời trang nam hoàn hảo. Càng chuẩn bị tốt bao nhiêu, buổi chụp ảnh thời trang của bạn sẽ càng thành công bấy nhiêu.

Địa chỉ: Anh vien ao cuoi HongKong Studio 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook