Chụp ảnh thời trang đẹp

Đánh giá bài viết

Nhiếp ảnh thời trang ngày càng phát triển nhưng không phải ai cũng có thể chụp ảnh thời trang đẹp kể cả khi có trong tay thiết bị hiện đại, người mẫu và trang phục đẹp. Vậy thế nào là là một bức ảnh thời trang đẹp? HongKong Studio – địa chỉ chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp sẽ chia sẻ với bạn vấn đề này ngay sau đây.

Tôn vinh được trang phục

Chụp ảnh thời trang đẹp chính là sự phô diễn trang phục đẹp trong mỗi bức hình. Nhiều khi không cần người mẫu phải xinh hay dáng phải chuẩn mà chỉ cần tới sự phù hợp giữa trang phục, người mẫu và bối cảnh. Nếu không làm được điều này thì chụp ảnh thời trang sẽ vô tình trở thành chụp ảnh nghệ thuật. Có thể thấy rằng chụp ảnh thời trang đẹp không khó, chỉ có điều là cần phải hiểu rõ điều căn bản làm nên nhiếp ảnh nghệ thuật.

Bố cục tối giản

Đây là xu hướng chụp ảnh thời trang đẹp hiện nay để tôn chủ thể lên tới mức cao nhất trong mỗi bức hình. Sự tối giản trong bố cục chính là sự tạo dáng đơn giản của người mẫu, sao cho càng tự nhiên và càng gần với cuộc sống thường nhật càng tốt. Bức ảnh sẽ tạo nên sức quyến rũ riêng của nó khi gợi cảm giác thân thuộc từ người xem.

chup anh thoi trang dep
Bố cục ảnh thời trang luôn được ê kíp chụp ảnh thời trang chú ý

Tiền cảnh và hậu cảnh đơn sắc, không có quá nhiều chi tiết cũng góp phần làm cho bố cục tối giản. Điều quan trọng là người chup anh thoi trang phải biết đâu là giới hạn của sự tối giản. Nếu không hiểu điều đó sẽ khiến bức ảnh thời trang trở thành mờ nhạt và mắc lỗi cẩu thả khó chấp nhận trong thể loại nhiếp ảnh thời trang.

Ánh sáng đẹp

Để chup ảnh thời trang đẹp không thể không cần đến ánh sáng đẹp. Vì vậy, việc bố trí đèn và sử dụng chúng như thế nào rất quan trọng. Ánh sáng để chụp ảnh thời trang không tập trung nhiều trên khuôn mặt người mẫu mà tập trung vào bộ trang phục mà người mẫu đang mặc trên người. Cách bố trí ánh sáng kiểu này không nhằm mục đích nào khác là làm nổi bật trang phục trong các yếu tố tổng hòa.

chup anh thoi trang dep
Ánh sáng đã ttạo nên một bức ảnh tuyệt đẹp

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang đẹp có thể không thể sử dụng các thiết bị ánh sáng chuyên dụng trong nhiếp ảnh mà đơn thuần tận dụng ánh sáng tự nhiên. Nhưng việc này vẫn phải đảm bảo được ánh sáng cần thiết cho bức hình, không tối và cũng không sáng quá. Nếu có sử dụng hướng ánh sáng đặc biệt, người chụp ảnh thời trang đẹp cũng sẽ biết cân nhắc thể nào là vừa phải để có thể tạo nên một bức ảnh thời trang đẹp. Xem thêm chụp ảnh cưới tại ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ nhận biết được một bức ảnh thời trang đẹp và biết tìm cho mình một Studio chụp ảnh thời trang đẹp như HongKong Studio. Cần tư vấn thêm về cách để có một bức ảnh thời trang đẹp, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Địa chỉ: 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

 

Bình luận Facebook