Chụp ảnh thời trang đẹp, vượt qua ranh giới thông thường

Đánh giá bài viết

Ai cũng có thể chụp ảnh thời trang nhưng không phải ai cũng có thể chụp ảnh thời trang đẹp vì đòi hỏi sự tinh tế đến từng chi tiết nhưng ý tưởng phải vượt ra ngoài ranh giới thông thường. Từ đây, bạn sẽ có được bức hình thời trang nắm bắt được hương vị thời đại, truyền tải tốt thông điệp của hình ảnh.

Chụp ảnh thời trang siêu thực

Người ta đã từng cho rằng chup anh thoi trang chính là việc phải làm sao sử dụng nhiều kỹ xảo hơn là nghệ thuật. Chính vì vậy các bức ảnh này có tính cách điệu, nhân tạo và thường vô lý. Khi nhìn vào một bức ảnh thời trang này, người xem không thể xác định nó có phải là cuộc sống thực hay không. Nhiều hình ảnh, bạn còn không thấy được cả trong giấc mơ nhưng nó lại ngự trị trong nhiếp ảnh thời trang giai đoạn này.

chup anh thoi trang
Bức ảnh này được thực hiện bởi Brien Kirley (Pháp) và người mẫu là Pat Goldsworthy

Tuy nhiên, người ta đã phải thay đổi quan niệm này khi bắt đầu tìm kiếm các chân lý trong vẻ đẹp hiện đại. Họ hiểu rằng chụp ảnh thời trang đẹp có thể vượt ra ranh giới thông thường nhưng không có nghĩa là vượt quá xa. Quan trọng là biết dừng đúng lúc để tạo cho bức ảnh vẫn có tính liên tục mà vẫn gây tình cảm cho người xem ở mọi tuổi tác.

Chụp ảnh thời trang chân dung

Giống như tên gọi của mình, ảnh thời trang chân dung thiên về sự yên tĩnh trong sáng tác. Nó đích thực là một bức chân dung có tính nghệ thuật cao. Có nghĩa là chúng tái hiện nét thanh lịch, quyến rũ nhất thông qua gương mặt, vai và đôi bàn tay.

nguoi mau christian dior
Người mẫu Christian Dior được chụp bởi Henry Clarke vào năm 1956

Với xu hướng này, người ta vẫn có thể chụp ảnh thời trang đẹp nhưng phải khéo léo sử dụng các phụ kiện đi kèm như mũ, bông tai, găng tay,… hay đơn giản là biết những điểm nhấn cần thiết trong trang điểm, làm tóc. Điều cần lưu ý là các phụ kiện trên phải phối kết hợp thế nào để hợp với tư thế của người mẫu.

Cách vượt qua ranh giới thông thường

  • Sử dụng những chiếc mũ không có gì đặc sắc nhưng lại hợp với chiếc áo khoác ngoài, tạo nên sự thanh lịch hiếm có.
  • Găng tay màu trắng mang đến sự tươi mát khi sử dụng chất liệu ren hoặc tạo cho bức hình cá tính mạnh mẽ khi dùng chất liệu da.
  • Xác định điểm nhấn trên khuôn mặt bằng cách đánh mạnh đôi lông mày khi chụp ảnh thời trang nữ vào mùa đông hoặc tạo các đường cong của môi để tạo cảm giác luôn cười.
  • Tóc uốn cong hoặc làm thẳng nhưng phải cho người xem có cảm giác tự nhiên. Nghĩa là tóc dường như cũng đang chuyển động cùng với tư thế của người mẫu.
  • Dùng hoa tai bằng các chất liệu khác nhau để toát lên được thông điệp hình ảnh cần truyền tải như đeo hoa tai bằng ngọc trai cho những bộ ảnh cần sang trọng, quyến rũ.

Có thể thấy chụp ảnh thời trang đẹp và vượt ra khỏi ranh giới thông thường không khó. Tuy nhiên, nó không dành cho người cầu toàn mà dành cho người ưa sự phóng khoáng, thích phưu lưu. Nếu bạn đang muốn có một bộ ảnh thời trang vượt ra ranh giới thông thường, bạn hãy đến ngay cho HongKong Studio để thực hiện nó.

Bạn có nhu cầu chụp ảnh thời trang, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Liên hệ với ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook