Chụp ảnh thời trang áo dài ở phố cổ

Đánh giá bài viết

Phố cổ Hà Nội luôn là địa điểm chụp ảnh thời trang quen thuộc với những ai yêu thích trang phục áo dài truyền thống, thích những nét cổ xưa, rêu phong, loang nổ bởi thời gian. Phố cổ 36 phố phường đã không còn nét cổ kính quen thuộc nhưng đây vẫn là một trong các địa điểm chụp ảnh áo dài lý tưởng nhất trong nội thành Hà Nội.

Chụp gì ở phố cổ

Khi Phố cổ thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với diện tích khoảng 100ha trải dài trên 76 tuyến phố chằng chịt nhau. Những ngôi nhà ở đây đều đã thay đổi theo nền kinh tế thị trường nhưng vẫn còn giữ được những nét đẹp cổ kính của một đô thị tiêu biểu trước đây. Các ngôi nhà của khu phố này chủ yếu là nhà ống, nhà mái nghiêng. Mặt tiền dùng là nơi buôn bán sầm uất với nhiều mặt hàng phong phú và đa dạng.

 chụp ảnh thời trang
Chụp ảnh thời trang áo dài ở phố cổ luôn tạo nên nét dịu dàng đặc trưng

Sức cuốn hút của Phố cổ Hà Nội thể hiện ở tất cả các dãy phố với nhiều con hẻm nhỏ, hoạ tiết truyền thống và mái ngói đượm màu thời gian. Đây chính là bối cảnh chup anh thoi trang áo dàng đẹp nhất của phố cổ. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo dáng cùng với gánh hàng hoa, gánh hàng rong dễ dàng bắt gặp bất cứ đâu trong những khu phố này.  >> Xem thêm: chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

Phố cổ còn đặc trưng bởi phố nghề khi cả dãy phố cùng bán một mặt hàng. Vào những dịp Trung Thu hay năm mới, bạn có thể chụp ảnh thời trang ở phố Hàng Mã với những đồ trang trí đẹp mắt. Đặc biệt, kiến trúc đồng nhất của phố Tạ Hiện còn đem lại cho bạn bối cảnh chụp ảnh thời trang có một không hai. Con phố này chính là địa điểm chụp ảnh thời trang áo dài lý tưởng nhất trong tất cả các phố nằm trong khu phố cổ.   >> Xem thêm: chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Kinh nghiệm chụp ảnh thời trang phố cổ

  • Cả ê kíp chụp ảnh thời trang cần chuẩn bị đồ nghề, trang phục kỹ lưỡng và phải thật gọn gang vì đi lại trong khu phố cổ không được thuận tiện.
  • Để chụp ảnh áo dài ở phố cổ vắng người, cả ê kíp cần đến sớm, khoảng 5h sáng là phù hợp để có một bức ảnh đẹp.
chụp ảnh thời trang áo dài
Phố cổ cũng có thể chụp ảnh thời trang với phong cách thời trang khác
  • Tuỳ từng bối cảnh khác nhau trong khu phố cổ mà lựa chọn màu sắc áo dài sao cho phù hợp. Cụ thể, nếu chụp ảnh thời trang ở phố Hàng Mã nên chọn màu sắc trang phục áo dài rực rỡ như xanh, tím,… để hợp với bối cảnh.
  • Đạo cụ chụp ảnh thời trang áo dài trong khu phố cổ có thể là chiếc xe đạp Phượng hoàng cũ hoặc một bó hoa tuỳ từng mùa như hoa Loa Kèn của tháng 4, tháng 5 hoa sen,…

Với những chia sẻ trên đây, HongKong Studio hi vọng bạn sẽ có được một bộ ảnh thời trang ưng ý được chụp trong khu phố cổ. Để được tư vấn nhiều hơn về chụp ảnh thời trang với áo dài, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook
Tin liên quan