Chụp ảnh nghệ thuật đẹp

Đánh giá bài viết

Với bạn, thế nào là chụp ảnh nghệ thuật đẹp. Và một bức ảnh nghệ thuật đẹp phải đảm bảo những tiêu chí nào? Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản bởi trong số chúng ta ai cũng có thể chụp ảnh, nhưng để chụp ảnh nghệ thuật đẹp thì phải cần đến cả một quá trình học hỏi. Để một bức ảnh được xem là nghệ thuật phải đảm bảo những tiêu chí sau:

chup anh nghe thuat dep
Chụp ảnh nghệ thuật đẹp tại Hongkong studio
  1. Nội dung

Có thể nói nội dung là cái hồn cửa bức hình. Bức hình đó làm sao phải chuyển tải được thông điệp nội dung. Có thể đó là thông điệp về cái đẹp, những khoảnh khắc hạnh phúc, những hình ảnh thực tế trong đời sống hàng ngày… Dù là nội dung gì đi nữa thì khi người nhìn vào bức ảnh có thể hiểu được ý mà tác giả muốn truyền tải.

  1. Bố cục

Cũng giống như bố cục của một bài văn, bố cục của một bức hình bao gồm cách sắp xếp các đối tượng, bố cục màu sắc, ánh sáng sao cho hợp lý, tạo độ sâu cho bức ảnh. Chụp ảnh nghệ thuật đẹp là phải phân định rõ đối tượng nào là chính, đối tượng nào là phụ mà bạn muốn thể thiện trong bức ảnh. Đặc biệt phải có sự tương quan giữa tiền cảnh và hậu cảnh sao cho hợp lý, tránh sự lệch lạc trong bố cục và cách sắp xếp.

Tuy nhiên, chụp ảnh nghệ thuật đẹp sẽ được đánh giá cao khi có sự sáng tạo, gây ấn tượng mạnh với người xem. Những dụng ý nghệ thuật khi chủ ý sắp xếp bố cục, đưa sáng tạo vào bức ảnh mà không hề cảm thấy lệch lạc sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn cho bức ảnh đẹp.

chup anh nghe thuat dep
Sự sáng tạo làm nên giá trị của bức ảnh
  1. Ánh sáng

Chúng ta thường nói: Nhiếp ảnh là nghệ thuật của ánh sáng. Ánh sáng ở đây là ánh sáng rọi, ánh sáng tạo bóng đổ. Ánh sáng khi chụp ảnh nghệ thuật sẽ tạo không gian ba chiều, tạo được hình khố và hình thể cho tác phẩm. Chụp ảnh nghệ thuật đẹp sẽ tạo ấn tượng với những mảng sáng nhẹ nhàng, vui tươi hay những mảng đạm u buồn và nặng nề… tất cả đều tạo nên nét riêng cho bức hình. Xem thêm chụp ảnh cưới tại HongKong Studio

Đây là những yếu tố giúp bạn nhìn nhận một bức ảnh nghệ thuật đẹp. Nhưng để làm được điều đó thì phải có sự đam mê, kiên nhẫn, tìm tòi và chút sáng tạo. Nếu bạn chưa thực sự tin tưởng vào tay nghề của mình, bạn có thể đến với dịch vụ chụp ảnh nghệ thuật đẹp tại Hongkong studio

Địa chỉ: Anh vien ao cuoi HongKong Studio 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook