Chụp ảnh nghệ thuật cho sản phẩm

Đánh giá bài viết

Bạn đang sở hữu một sản phẩm do chính tay mình tạo ra và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người. Để đạt được hiệu quả đó, bạn sẽ nghĩ ngay đến dịch vụ chụp ảnh nghệ thuật cho sản phẩm tại các cửa hàng chụp ảnh hoặc studio. Những chỉ vì ngân sách hạn hẹp hoặc đơn giản bạn yêu thích chụp ảnh, vậy tại sạo bạn không tự tay làm điều đó.

Tuy nhiên để bắt tay vào thực hiện, bạn nên tiến hành theo quy trình như sau:

  1. Nghiên cứu sản phẩm cần chụp
chup anh nghe thuat san pham
Tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi chụp

Sản phẩm của bạn có thể là con búp bê, chiếc túi xách, bộ quần áo hay một cây bút… Dù là sản phẩm nào đi nữa bạn phải tìm hiểu kích thước, tiêu chuẩn và cách sắp xếp thế nào cho hợp lý để tạo nên  bức ảnh tổng quát, giúp người nhìn hình dung được toàn bộ sản phẩm.

Nếu bạn cho hình ảnh một đồ vật quen thuộc với mọi người vào bức ảnh chụp sản phẩm sẽ có thể giúp khách hàng hình dung kích thước của sản phẩm một cách dễ dàng. Ví dụ, nếu sản phẩm là một con búp bê nhỏ, chup anh cuoi bạn có thể đặt một cây bút chì có kích thước tiêu chuẩn bên cạnh nó, và cung cấp cho mọi người một cảm giác bao quát về tổng thể bức ảnh.

  1. Lên ý tưởng khi chụp
chup anh nghe thuat san pham
Chú ý đến ánh sáng sẽ tôn vẻ đẹp của sản phẩm

– Ánh sáng: Chụp ảnh nghệ thuật cho sản phẩm thì ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Thông thường khi chụp ảnh sản phẩm thì ánh sáng ban ngày sẽ mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, ánh sáng ít hay nhiều còn phụ thuộc vào màu sắc của sản phẩm.

– Nền: Nền sử dụng để chụp hình sản phẩm thông thường là nền trắng. Như vậy sẽ tạo được điểm nhấn cho sản phẩm.

– Màu sắc: Có nhiều cách giúp bạn thể hiện màu sắc của sản phẩm. Có thể chụp tất cả sản phẩm với nhiều màu sắc khác nhau. Hoặc có thể chụp sản phẩm đại diện và dùng mô tả bên dưới, miêu tả các màu sắc khác nhau của sản phẩm.

– Đổ bóng: Có đổ bóng cứng và đổ bóng mềm. Tuy nhiên chụp ảnh nghệ thuật sản phẩm sẽ ưu tiên đổ bóng mềm. Bởi bóng mềm là kích thước của nguồn sáng lớn hơn, sản phẩm của bạn sẽ mịn hơn. Một bí quyết cho bạn khi chụp ảnh nghệ thuật sản phẩm có đổ bóng đó là dùng bộ khuếch tán tản sáng. Làm như vậy sẽ có một bức ảnh có ánh sáng được phối hợp một cách nhẹ nhàng.

  1. Thực hiện chụp hình
chup anh nghe thuat san pham
Khai thác nhiều góc chụp khác nhau

Sau khi sắp xếp bố cục sản phẩm bạn sẽ tiến hành chụp hình. Có thể khai thác chụp ảnh ở góc độ tốt làm thế nào để nêu được đặc điểm nổi bật của sản phẩm. Khi chụp ảnh nghệ thuật cho sản phảm, có thể tìm những góc chụp và điểm nhìn mới lạ sao cho sản phẩm độc đáo hơn. Bạn có thể thử nhiều góc chụp để lựa chọn bức hình đẹp nhất.

  1. Hoàn thiện sản phẩm
chup anh nghe thuat san pham
Bức ảnh hoàn thiện đảm bảo cả về nội dung và hình thức

Sau khi chụp ảnh, bạn có thể dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh như photoshop để thay đổi kích thước và chất lượng ảnh sao cho phù hợp nhất.

Với các dịch vụ bán hàng online thì hình ảnh sản phẩm là điều quan trọng, bạn phải đầu tư kỹ lưỡng hơn. Hình ảnh của sản phẩm sẽ ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của bạn. Nếu bạn không tự tin với tay nghề chụp ảnh của mình, bạn có thể tìm đến dịch vụ chụp ảnh nghệ thuật cho sản phẩm tại Hongkong studio. Với đội ngũ nhân viên, nhiếp ảnh có kinh nghiệm, đến với Hongkong bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chụp ảnh nghệ thuật cho sản phẩm hoàn hảo nhất.

Địa chỉ: Anh vien ao cuoi HongKong Studio 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Xem thêm:

Bình luận Facebook