Chụp ảnh nghệ thuật chân dung

Đánh giá bài viết

Mỗi kiểu chụp đều tôn lên vẻ đẹp của chủ thể với hình thức và bố cục khác nhau. Chụp ảnh nghệ thuật chân dung cũng vậy, làm sao để chủ thể trông thật tự nhiên, không phải theo kiểu sắp đặt trước, tạo sự gò bó trong bức hình.

Thực chất không có một nguyên tắc nào là đúng cho bạn khi tiến hành chụp ảnh nghệ thuật chân dung. Mà thay vào đó là một số điều cơ bản được xem là cốt lõi mà bạn có thể áp dụng được.

  1. Vị trí của chủ thể
chup anh chan dung
Khung cảnh đẹp sẽ góp phần tạo nên bức ảnh đẹp

Bạn có thể tìm các địa điểm chụp ảnh đẹp trước khi có ý định chụp ảnh nghệ thuật chân dung. Bạn có thể chọn khung cảnh ngoài trời hay trong phim trường. Khi chụp ảnh chân dung, bạn nên dùng ống kính có góc máy rộng như vậy sẽ lấy được vật cảnh xung quanh. Tuy nhiên không nên để hậu cảnh quá lộn xộn, như vậy bố cục của bức ảnh sẽ bị đảo lộn, không còn trọng tâm hướng vào chủ thể. Xem thêm chụp ảnh cưới tại HongKong Studio

  1. Biểu cảm của khuôn mặt

Chụp ảnh chân dung quan trọng nhất là biểu cảm của khuôn mặt trong đó có ánh mắt. Nếu chụp một người, bạn có thể chụp nghiêng và chú ý lấy nét vào bên mắt. Nếu chụp cả nhóm thì nên dùng chức năng chụp liên tục, như vậy sẽ đảm bảo trong bức ảnh không có ai nhắm mắt.

  1. Tư thế chụp ảnh nghệ thuật chân dung

Có nhiều tư thế chụp ảnh nghệ thuật chân dung: Kiểu nghiêng, kiểu bán diện, kiểu trực diện… Mỗi kiểu chụp sẽ tôn lên vẻ đẹp của chủ thể. Bạn có thể thực hiện nhiều tư thế chụp khác nhau miễn sao tạo cho mình sự thoải mái và tự tin trong bức ảnh.

chup anh chan dung
Ánh mắt là tâm điểm của bức hình chân dung
  1. Ánh sáng

Đa số chụp ảnh nghệ thuật chân dung sẽ dùng ánh sáng tự nhiên. Thời điểm thích hợp là vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, khi đó ánh sáng nhẹ, chiếu lên da và mắt sẽ rất đẹp. Bạn cũng có thể chụp dưới bầu trười đầy mây bởi khi đó ánh sáng được khuếch tán sẽ tạo hiệu ứng đẹp. Nếu chọn khung cảnh trong nhà để chụp thì nên đứng gần cửa sổ, nơi có ánh sáng chiếu vào.

  1. Bố cục của bức ảnh

Bố cục của bức ảnh bạn có thể dùng các khung cảnh như khung vòm, ô cửa, hành lang, ban công… Đây là những yếu tố tạo nên sự sáng tạo khi muốn chụp ảnh nghệ thuật chân dung.

Một bức ảnh nghệ thuật chân dung được xem là đẹp đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố trên.  Điều quan trọng nữa là phải có nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, thực hiện bấm máy và tư vấn cho bạn nhiều kiểu chụp, giúp bạn thoải mái và tự tin khi chụp ảnh nghệ thuật chân dung.

Liên hệ với ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook