Chụp ảnh gia đình ở bảo tàng dân tộc học

Đánh giá bài viết

Bảo tàng không phải là nơi được nhiều gia đình ưu ái lựa chọn làm đia điểm chụp ảnh gia đình đẹp giống như công viên. Nhưng Bảo tàng Dân tộc học trên đường Lê Văn Huyên (Cầu Giấy, Hà Nội) là một ngoại lệ bởi đây là nơi mà nhiều gia đình lui tới mỗi dịp cuối tuần. Bảo tàng này có gì phù hợp với chup anh gia dinh? Hãy cùng HongKong Studio khám phá ngay sau đây.

Bảo tàng dân tộc có gì?

Giống như nhiều bảo tàng khác, Bảo tàng Dân tộc học cũng là một cơ sở khoa học vừa là một trung tâm văn hoá  vùng miền lớn nhất ở nước ta và mang tính xã hội. Có nghĩa là ai cũng được phép tham quan các vật phẩm trưng bày về văn hoá của các dân tộc ở nơi đây.

Điểm khác biệt của Bảo tàng Dân tộc học là có có khu trưng bày ngoài trời với những ngôi nhà đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số khác nhau. Đây cũng là nơi cho bạn những bối cảnh chụp ảnh gia đình đẹp, mới lạ. Những bối cảnh này bạn không thể tìm được ở bất cứ nơi nào khác trong phạm vi Thủ đô Hà Nội, trừ khi đến đây.

chụp ảnh gia đình
Nhà Rông của người Ba Na là nơi có bối cảnh chụp ảnh gia đình đẹp mắt

Trong Bảo tàng Dân tộc học, bối cảnh thông dụng để chụp ảnh gia đình chính là khu ngoài trời này. Tại đây có tới 9 công trình kiến trúc dân gian cùng một số hiện vật lớn của các dân tộc thiểu số. Các gia đình có thể thăm quan nhà Rông của người Ba Na, Nhà sàn dài của người Ê – Đê, nhà đất của người Dao, nhà ngói của người Việt,…

Tất cả những ngôi nhà trên đều có nét độc đáo riêng, phù hợp với phong cách chụp ảnh gia đình tự nhiên, có nghĩa là vừa thăm quan vừa chụp ảnh. Không chỉ dừng lại ở đó, xen giữa các công trình kiến trúc dân gian là khu vườn với những lối đi ngoằn ngoèo và dòng suối róc rách. Đặc biệt, ở khu nhà ngói của người Việt, các gia đình còn có thể tạo dáng với hàng rào xanh bắt mắt, đậm chất thôn quê, gần gũi với thiên nhiên.

Chụp ảnh gia đình trong bối cảnh này của Bảo tàng Dân tộc học sẽ không chỉ giúp bạn có những bức ảnh gia đình đẹp mà còn là những kỷ niệm khó quên, nhất là đối với các gia đình có trẻ nhỏ, ưa khám phá tìm hiểu. Bố mẹ sẽ giúp bé mở mang tầm hiểu biết của mình về văn hoá các dân tộc Việt, nuôi dưỡng tâm hồn các bé qua những hiện vật, mô hình sinh động.  >> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

Những lưu ý khi chụp ảnh gia đình

  • Không gian trong 9 ngôi nhà đặc trưng của các dân tộc trong Bảo tàng Dân tộc học thường thiếu sáng nên gia đình bạn nên mặc đồ sáng màu, tránh các trang phục màu tối vì dễ lẫn với màu không gian.
  • Bảo tàng Dân tộc học chỉ mở cửa tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ hai và thời gian mở cửa từ 8h30 – 17h30. Bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý cho buổi chụp ảnh gia đình để không bị gián đoạn về thời gian cũng như các khâu chuẩn bị cho buổi chụp ảnh gia đình như đặt lịch, trang phục,…
  • Bảo tàng Dân tộc học chỉ thích hợp để chụp ảnh gia đình với quy mô nhỏ gồm bố mẹ và các con từ 3 – 13 tuổi và không thích hợp với chụp ảnh gia đình với 3 thế hệ hoặc các con đã lớn.
  • Gia đình bạn muốn chụp ảnh gia đình với những buổi trình diễn nghệ thuật dân gian như múa rối nước, nặn tò he,… Bạn và gia đình có thể đặt lịch chụp ảnh gia đình vào ngày cuối tuần. Nhưng 2 ngày cuối tuần cũng là thời điểm khách tham quan đông nhất trong ngày nên bạn cần cân nhắc.

Có thể thấy Bảo tàng Dân tộc học là địa điểm chụp ảnh gia đình hiếm có khó tìm trong nội thành Hà Nội. Theo đó, các gia đình có thể vừa đi chơi vừa chụp ảnh gia đình để lưu giữ khoảnh khắc có ý nghĩa và tạo cho bé vốn văn hoá cơ bản. Để được tư vấn thêm về địa điểm chụp ảnh gia đình đẹp trong phạm vi Hà Nội, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook
Tin liên quan