Chụp ảnh cưới ở trường học, nên hay không?

Đánh giá bài viết

Những ngày gần đây, trên facebook rộ lên nhiều ý kiến về việc có nên chụp ảnh cưới trong trường học hay không khi một thầy giáo đăng tải những bức ảnh cưới được chụp trong khuôn viên trường đại học Cần Thơ

Có rất nhiều ý kiến chê trách từ các facebooker hoặc các anh hùng bàn phím như:

– Trường Đại học Cần Thơ sắp thành nơi tổ chức đám cưới rồi sao?

– Nhà điều hành của Trường ĐH Cần Thơ là nơi cán bộ chủ chốt và ban giám hiệu làm việc chứ không phải nơi chụp ảnh, giải trí. Không tôn nghiêm chút nào

Bên cạnh đó cũng còn nhiều ý kiến trái ngược lại như:

Một bạn gái tên Diễm: “Tại sao có nhiều chỗ đẹp hơn nhưng cặp vợ chồng này vẫn chọn Trường ĐH Cần Thơ để chụp ảnh? Đơn giản là vì họ muốn chọn nơi đây là nơi đánh dấu hạnh phúc của mình. Mình thấy việc này không ảnh hưởng đến thuần phong mũ tục, rất hoan nghênh”.

Và bạn Tuấn cũng có cùng ý kiến với bạn Diễm: “Đó là hình ảnh rất đẹp và quá đỗi bình thường, có biết bao người mong muốn có một bộ ảnh cưới trong khuôn viên trường để làm kỷ niệm cho chính bản thân và con cháu sau này. Kỷ niệm vô giá”.

chup anh cuoi dai hoc can tho
Album ảnh cưới thực hiện tại Đại học Cần Thơ

Sau đây chúng ta cùng nhau phân tích về các ý kiến trên!

Thứ nhất ý kiến về việc tại sao trồng cỏ rồi dẵm lên cỏ, đó là sai, chính thầy giáo hiệu trưởng đại học cần thơ đã khẳng định rằng nhà trường trồng cỏ với các trang thiết bị hiện đại, tạo địa điểm vui chơi cho mọi người không chỉ là các sinh viên trong trường, mà con cho người dân vào đi dạo, tập thể dục. Các nhân viên bảo về trong trường cũng được nhắc nhở về việc tạo điều kiện thoải mái cho mọi người vào trong trường. Trồng cỏ trong trường không phải là không được dẵm lên, mà mục đích của việc trồng cỏ là tạo nơi để ngôi vui chơi, đọc sách cho sinh viên là chủ  yếu. Do vậy ý kiến không dẵm lên cỏ chỉ là mang tính chất phù phiếm, mang tính cổ hủ.

Và tại sao họ lại chọn địa điểm chụp ảnh cưới là trường đại học Cần Thơ chứ không phải là công viên hay phim trường nào khác, chắc hẳn các bạn cũng đoán được một phần. những cặp vợ chồng trẻ đến trường để làm album ảnh cưới, không phải vì họ thấy trường nổi tiếng, hoặc cũng không phải không có sự lựa chọn khác, mà đơn giản là có lẽ chính ngôi trường này, là ngôi trường năm xưa họ theo học, là nơi đã mang lại hạnh phúc cho họ, là nơi đã giúp họ cất giữ những kỉ niệm tươi đẹp. Nhiều lúc khi thấy họ đến trường chụp ảnh cưới, tôi không thấy lạ, mà lại cảm thấy vui hơn vì họ sắp cập bến bờ mang tên “hạnh phúc”. Nên chẳng có lý do gì để bày tỏ phản đối việc các cặp tình nhân chọn trường phổ thông hay Đại học để chụp ảnh cưới. Vì nó chẳng ảnh hưởng gì đến thuần phong mỹ tục của ta, cũng như môi trường học tập và giáo dục.

Ở đại học, cũng có một số trường đại học hay được nhiều cặp đôi lựa chọn làm địa điểm chụp ảnh cưới như Đại học Tổng Hợp, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Nông Nghiệp,… Đây cũng là những địa điểm hay cho các cặp đôi nào muốn nhớ về thời sinh viên của mình, ghi lại dấu ấn trong bộ ảnh cưới.

Tags: | Chup anh cuoi | Chụp ảnh cưới đẹp | Chụp ảnh cưới tại nhà thờ lớn | Chụp ảnh cưới ở trường học |

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook