Chụp ảnh cưới – Freelancer hay studio

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh cưới vừa là công việc yêu thích nhất, nhưng cũng vừa để lại nhiều trăn trở thắc mắc nhất với các cặp đôi mỗi dịp mùa cưới về. Trong đó việc lựa chọn chụp ảnh cưới trong studio hay thuê freelancer là một trong những câu hỏi đau đầu nhất. Cùng Hongkong Studio phân tích những ưu và nhược điểm của 2 phương pháp để có cho mình lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Thuê Freelancer chụp ảnh cưới

Nói một cách đơn giản thì bạn thuê một tay máy hoặc một đội chuyên chụp ảnh cưới về để chụp cho album của bạn. Đây có thể tạm xem như cách thủ công, tuy vậy có không ít người đang tìm đến cách này. Thật vậy, chụp hình cưới freelancer đem lại nhiều lợi thế hơn bạn tưởng. Đầu tiên, những người chụp ảnh chắc chắn là những người yêu nhiếp ảnh thật sự. Họ đem lại cho bạn sự nhiệt tình, năng động. Họ chăm chút cho từng góc chụp, cho từng bức ảnh cưới một cách cẩn thận đầy nhiệt huyết, vì đây chính là niềm đam mê của họ. Sức sáng tạo và nghệ thuật qua từng pô ảnh cưới sẽ cao hơn rất nhiều so với các studio, vì với các photographer này, đây cũng là những sản phẩm tinh thần của mình, vậy nên ngay cả những ai khó tính nhất cũng sẽ phải hài lòng. Mặt khác vì là chụp tự do hoàn toàn, thế nên cô dâu chú rể có thể thoả sức sáng tạo nên những góc chụp, những khoảnh khắc độc đáo mới lạ.

Điểm cộng cho việc chụp ảnh cưới Freelancer nữa là việc chụp tự do, tuỳ theo cảm xúc sẽ khiến cho cô dâu chú rể cảm thấy thoải mái hơn trong việc bộc lộ cảm xúc tự nhiên và chân thật với nhau. Không bị gò bó trong không gian và thời gian, nên các tay máy sẽ để hai bạn tự nhiên để rồi chộp và bắt những khoảnh khắc đẹp và thực nhất.

chup anh cuoi
Nếu Freelancer đem lại những bức ảnh cưới giàu tính nghệ thuật….

Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Không phải mọi thứ đều hoàn hảo. Chụp ảnh cưới Freelancer gần như đồng nghĩa với việc bạn phải tự chuẩn bị từ trang phục đến phụ kiện, rồi trang điểm,… tức là mọi thứ ngoài việc chụp. Việc này có thể sẽ ngốn của bạn khá nhiều thời gian và công sức. Mặt khác những bức hình nghệ thuận quá thường không được vừa mắt những người lớn tuổi trong gia đình ưa phong cách truyền thống.

chup anh cuoi
… cùng sự tự nhiên nhất trong từng khoảnh khắc….

Chụp ảnh cưới Studio

Đây là cách lựa chọn của đa phần các cặp đôi từ trước đến nay. Bạn tìm đến một studio chụp ảnh cưới, chọn các gói dịch vụ, nêu ý tưởng, rồi lên lịch đi chụp. Mọi thứ đều cụ thể và theo một tiến độ rõ ràng. Đây là ưu điểm lớn nhất khi chọn studio để làm bộ album ảnh cưới. Cô dâu chú rể cũng không phải lo lắng quá nhiều về trang phục, trang điểm cũng như thiết kế, kĩ thuật vì mọi thứ đều trọn gói, đều được phục vụ tận tình và đầy đủ. Mặt khác đội ngũ của studio cũng có tính chuyên nghiệp trong công việc cao hơn chứ không ngẫu hứng. Các cặp đôi sẽ nhận được sự chăm sóc và tư vấn trong suốt quá trình chụp ảnh cưới.

chup anh cuoi tai studio
… thì Studio đem lại sự chuyên nghiệp qua từng bức ảnh…

Tất nhiên cũng có những điểm trừ cho chụp ảnh cưới Studio. Hầu hết các studio đều tuân theo một mẫu hay kịch bản nhất định. Các album ảnh cưới đều có mô tuýt na ná nhau, do cùng những người chụp và người hướng dẫn tạo dáng, vậy nên có thể sẽ làm mất đi tính độc đáo và sáng tạo. Hay nói cách khác, hoàn toàn ngược lại với chụp ảnh cưới Freelancer.         

chup anh cuoi tai studio
… cùng những góc chụp mang điểm nhấn tinh tế

Lựa chọn theo phong cách và sở thích cá nhân

Mỗi phương pháp chụp ảnh cưới đều có những ưu và nhược điểm riêng, và cũng không thể đồng nhất xem ai thích cái nào hơn hay cách nào hoàn hảo hơn. Việc chọn chụp ảnh cưới theo hướng nào tuỳ thuộc vào sở thích và phong cách mà hai bạn hướng tới, đồng thời cân nhắc giữa vấn đề tài chính, sao cho có được cho mình bộ album ảnh cưới hoàn hảo nhất nhé.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Bình luận Facebook