Chụp ảnh cho bé yêu tại nhà

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh cho bé yêu là một trong những nghệ thuật khó nhất trong nhiếp ảnh. Hơn nữa, việc này cũng đòi hỏi bạn phải nắm bắt được tâm lý của bé, đồng thời, phải nhanh chóng chụp lại những khoảng khắc đáng yêu của bé.

Chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm hữu ích để các bậc phụ huynh có thể dễ dàng chụp ảnh cho bé yêu tại nhà.

Sử dụng màu trắng

chup anh cho be
Hãy dùng chiếc khăn màu trắng để chụp ảnh cho bé.

Chỉ cần sử dụng một chiếc khăn màu trắng và tận dụng ánh sáng chiếu vào qua khung cửa sổ là bạn đã có thể tự mình chụp ảnh cho bé rồi. Màu trắng cũng giúp cho làn da bé trông sáng và mịn hơn, đồng thời, bức ảnh cũng thể hiện nhiều cảm xúc hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp các màu sắc trung tính, chẳng hạn như màu kem, xám, nâu…

Chọn góc chụp

chup anh cho be
Nên cúi người xuống vừa tầm với bé.

Khi chụp ảnh cho bé, bạn cần đa dạng nhiều góp chụp, như vậy mới thể hiện hết được nét đáng yêu của bé. Ngoài ra, bạn cũng nên cúi người xuống thấp một chút, sao cho vừa tầm với bé. Cách làm này sẽ giúp bạn tiếp cận với khuôn mặt của bé, khiến khuôn mặt bé rõ ràng và chân thực nhất.

Nắm bắt khoảnh khắc tự nhiên

chup anh cho be
Tranh thủ “chộp” những khoảnh khắc đáng yêu của bé.

Đôi khi chỉ cần một vài khoảnh khắc tự nhiên nhất của bé cũng đủ làm cho bức ảnh thêm thú vị và hấp dẫn. Bạn nên chú ý và nắm bắt những khoảnh khắc đáng yêu nhất của bé như cười, khóc, mếu, thậm chí khi bé ngáp hay buồn ngủ trông cũng rất dễ thương.

Chụp cùng với anh chị em

chup anh cho be
Chụp ảnh cho bé yêu tại nhà

Nếu cảm thấy khá khó khăn khi chụp ảnh bé tại nhà thì bạn hãy thử để bé cùng với các anh chị em . Điều nãy sẽ làm cho bé tự nhiên và dễ bộc lộ cảm xúc của mình hơn. Đôi khi cũng để cho các anh chị em ôm lấy bé hay hôn nhẹ lên má bé… Chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh rất tuyệt vời của các con đấy.

Địa chỉ: Anh vien ao cuoi HongKong Studio 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Tiếp theo >> Những cách tạo dáng khi chụp ảnh gia đình đông người phần 1

Bình luận Facebook