Chú ý khi tạo dáng chụp ảnh thời trang

Đánh giá bài viết

Tạo dáng chụp ảnh thời trang đóng góp một phần quan trọng trong bức ảnh thời trang và với lịch sử 100 năm của nhiếp ảnh thời trang, chúng ta có thể kể ra các tư thế tạo dáng thời trang đẹp. Dù tạo dáng theo cách nào đi nữa, bạn cũng cần phải chú ý những điều sau đây. Chúng là các bí quyết riêng của HongKong Studio được đúc kết qua một thời gian dài.

Thẳng lưng khi ngồi chụp ảnh thời trang

Trong quá trình chụp ảnh thời trang, nếu không tự điều chỉnh tư thế của mình thì phần cơ thể của bạn sẽ bị hoà lẫn vào bối cảnh mà không có sự nổi bật rõ nét. Để tự làm nổi bật mình nhưng vẫn giữ được sự tự nhiên chỉ có một cách duy nhất là thẳng lưng, đưa người về phía trước. Nếu đang tạo dáng ở tư thế ngồi, bạn có thể ngồi ra rìa ghế để ống kính máy ảnh nắm bắt được đường nét cơ thể bạn, cũng như biểu cảm gương mặt của bạn.

chụp ảnh thời trang
Thẳng lưng luôn làm chủ thể thời trang nổi bật

Việc thẳng lưng khi ngồi còn giúp bạn không bị chi phối quá nhiều bởi bối cảnh xung quanh, giữ được sự độc lập riêng có. Chính điều này đã tạo nên sự thu hút của người xem vào bức ảnh thời trang. Hơn nữa, tư thế của người mẫu không bị gò bó bởi bối cảnh còn giúp tạo nên được sự tự nhiên thường thấy, gắn chặt thời trang vào cuộc sống một cách hoàn hảo nhất.

Đặt tay lên eo

Không phải lúc nào cũng đặt tay lên eo nhưng động tác nhỏ này sẽ tạo cho bạn nhiều bất ngờ trong khi chụp ảnh thời trang. Đối với người có phần eo thon, việc đặt tay lên eo sẽ giúp phần eo nổi bật hơn, tạo nên đường cong quyến rũ trên cơ thể. Ngược lại, đối với người có vòng eo bánh mì, việc để tay lên eo sẽ giúp vòng eo quá cỡ này trông có vẻ nhỏ đi.

Hơn nữa, để tay lên eo tạo nên sự tự nhiên hơn việc để thong hai tay như trong tư thế chào cờ. Chưa kể đặt tay lên eo còn giúp bạ có thể để lộ bàn tay thon với những đồ trang sức đẹp, lung linh, đầy cuốn hút,… Nếu không đặt tay lên eo, bạn có thể tìm thấy trong bối cảnh có điểm nào để bám nhưng chỉ bám hờ, tuyệt đối không bám chặt vì sẽ mất đi sự tự nhiên cần có.   >> Xem thêm: chụp ảnh cưới đẹp đẹp nhất Hà Nội

Chọn vị trí chuẩn

Chụp ảnh thời trang không có nghĩa là bạn răm rắp nghe theo chỉ đạo tận nơi của nhiếp ảnh gia. Thay vào đó, bạn cần phải hiểu nhiếp ảnh gia, hiểu ống kính để biết tìm vị trí tạo dáng sao cho phù hợp. Nếu ống kính đang ở tầm thấp thì không cần chờ nhiếp ảnh gia chỉ đạo, bạn đã phải biết đường lùi ra phía sau hoặc hướng bên cạnh để tránh ống kính trực diện, tạo cho bức ảnh thời trang không bị gò bó.  >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

chụp ảnh thời trang
Người mẫu nên biết tạo dáng ở vị trí nào là phù hợp

Trong nhiều trường hợp, người mẫu chup anh thoi trang cần phải hiểu một phần tư thế tạo dáng của mình để tăng lên sự hấp dẫn. Cụ thể, người mẫu có thể nghiêng nhẹ về phía máy ảnh để nhiếp ảnh gia có thể bắt nét được khuôn mặt, giảm thiểu sự xuất hiện vết da nhăn, hai cằm,…. Điều cần đặc biệt chý ý là luôn để ống kính máy ảnh ở phía trên hoặc ngang tầm mắt với bạn.

Với những chia sẻ trên đây, HongKong Studio hi vọng bạn sẽ có những bức ảnh thời trang đẹp và đầy cuốn hút. Để chụp ảnh thời trang đẹp, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn và đặt lịch ngay hôm nay.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook