Chú ý gì khi chụp ảnh thời trang dưới mưa?

Đánh giá bài viết

Chup ảnh thời trang dưới trời mưa đem đến nhiều cảm xúc cho nhiếp ảnh gia và tạo nên những bức ảnh thời trang có hiệu ứng bắt mắt. Tuy nhiên, chụp ảnh thời trang dưới mưa không dễ, đòi hỏi vốn kiến thức và sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi buổi chụp diễn ra. HongKong Studio khuyên bạn nên chú ý những điều sau đây.

Chuẩn bị túi nhựa đi chụp ảnh thời trang

Các thiết bị chụp như máy ảnh, ống kính, đèn chiếu đều dễ dàng bị dính nước mưa, khiến các thấu kính bên trong dễ bị ẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của thiết bị. Để đảm bảo an toàn cho các thiết bị của mình, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang nên chuẩn bị sẵn những chiếc túi nhựa trong bộ đồ nghề. Theo đó, nhiếp ảnh gia sẽ chủ động hơn với bất kể thời tiết thất thường dù mưa có nặng hạt đến đâu.

chụp ảnh thời trang
Chiếc túi nhựa chuyên dụng khi chụp ảnh dưới nước hoặc ở trời mưa

Bạn cũng nên sử dụng các túi nhựa có khoá kéo với kích thước khác nhau. Những chiếc túi trung bình có thể đựng đèn chiếu và túi nhựa lớn hơn có thể sử dùng để bọc kín thân máy, ống kính. Hiện nay, trên thị trường còn có túi nhựa chống thấm nước chuyên dụng dành cho máy ảnh dưới nước nên bạn có thể sử dụng loại này khi chụp ảnh thời trang dưới mưa.

Tăng độ nhạy sáng ISO

Khi trời mưa, bối cảnh thường tối hơn so với bình thường vì bị ảnh thưởng bởi các đám mây đen. Điều này sẽ khiến bối cảnh chụp ảnh thời trang của bạn thiếu sáng. Tuy nhiên, bạn có thể bù trừ bằng cách tăng độ nhạy sáng (ISO) lên khoảng 1600 – 3200 tuỳ từng trường hợp. Việc này sẽ giúp bạn có một bức ảnh thời trang đủ sáng, đầy cuốn hút dưới mưa.  >> Xem thêm: chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

Khi tăng độ nhạy sáng cũng đồng nghĩa với việc chất lượng ảnh có thể bị ảnh hưởng nên bạn cần cân nhắc khi chỉnh ISO sao cho phù hợp với độ phân giải của thiết bị chụp. Thêm nữa, bạn cũng nên chuẩn bị một chân máy khi tăng độ nhạy sáng vì chủ thể rất dễ bị mờ khi bị rung nhẹ. Bên cạnh việc tăng độ nhạy sáng để chụp ảnh thời trang dưới mưa, bạn cũng có thể tăng sáng, tăng khẩu độ và tăng tốc độ màn chập.

Tận dụng bối cảnh và đạo cụ

Khi trời mưa quá to, không thể chup anh thoi trang dưới mưa được cũng không có nghĩa là buổi chụp đã thất bại hoàn toàn. Thay vào đó, bạn vẫn có được bức ảnh thời trang đẹp khi bạn chú ý đến những bối cảnh xung quanh. Đó có thể là mái hiên, vòm cổng, bóng cây,… Những địa điểm này đều tránh cho bạn bị ướt nhiều.

chụp ảnh thời trang
Chiếc ô là đạo cụ tuyệt vời trong chụp ảnh thời trang dưới mưa

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các mũ rộng vành hoặc ô để làm đạo cụ trong bức hình thời trang dưới mưa của mình. Khi đó, chiếc ô không còn là một vật dụng che mưa thông thường mà còn là một đạo cụ giúp phản chiếu ánh sáng cực tốt. Ô được dùng nhiều trong chụp ảnh thời trang dưới mưa là ô nhựa trắng hoặc ô bảy sắc cầu vồng để tạo nên điểm nhấn đặc biệt.   >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Hi vọng rằng những chú ý trên đây của HongKong Studio sẽ giúp bạn chủ đông hơn trong quá trình chụp ảnh thời trang. Để thực hiện bộ ảnh thời trang dưới mưa đẹp, bạn có thể liên hệ ngay cho HongKong Studio để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Ảnh viện áo cưới HongKong Studio

Địa chỉ: Ảnh viện áo cưới HongKong Studio đẹp uy tín nhất Hà Nội 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3943 2540 – 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hongkongstudioHN

Bình luận Facebook